Violet
Baigiang

Tìm kiếm theo tiêu đề

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Bài giảng

bài thi tìm hiểm ngàn năm thang long ha nội

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Phan Quang
Ngày gửi: 08h:24' 13-05-2010
Dung lượng: 1.0 MB
Số lượt tải: 117
Số lượt thích: 0 người
PHÒNG GD&DT DUONG MINH CHÂU
TRƯỜNG THCS BẾN CỦI
HỘI THI TÌM HIỂU
1000 NĂM
THĂNG LONG - HÀ NỘI
THỂ LỆ CHƠI
(phần Khởi Động)
* Có 10 câu hỏi trong cuộc thi.
* Mỗi đội chơi chuẩn bị 1 bảng đen và phấn.
* Sau khi nêu câu hỏi, người chơi có 30 giây để suy nghĩ và trả lời vào bảng.
* Mỗi đáp án trả lời đúng sẽ được 10đ
* Nếu trả lời sau 30 giây sẽ không tính điểm.
3s
6s
9s
12s
24s
27s
21s
18s
15s
30s
Bắt đầu
HỘI THI TÌM HIỂU
1000 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI
Đáp án
3s
6s
9s
12s
24s
27s
21s
18s
15s
30s
Bắt đầu
Câu 1: Kinh đô Thăng Long chính thức hình thành từ năm nào?
Đáp án: Năm 1010 dưới thời
Lý Thái Tổ
HỘI THI TÌM HIỂU
1000 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI
Đáp án
3s
6s
9s
12s
24s
27s
21s
18s
15s
30s
Bắt đầu
Câu 2 : Tiền giấy được phát hành ở nước ta dưới triều đại nào?
Đáp án: Triều nhà Trần
HỘI THI TÌM HIỂU
1000 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI
Đáp án
3s
6s
9s
12s
24s
27s
21s
18s
15s
30s
Bắt đầu
Câu 3 :Cuộc khởi nghĩa Ba Đình (1886-1887) nổ ra ở tỉnh thành nào của nước ta?
Đáp án: tỉnh Thanh Hóa
HỘI THI TÌM HIỂU
1000 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI
Đáp án
3s
6s
9s
12s
24s
27s
21s
18s
15s
30s
Bắt đầu
Câu 4: Lê Lợi bắt đầu tiến hành cuộc khởi nghĩa Lam Sơn vào năm nào?
Đáp án : Năm 1418
HỘI THI TÌM HIỂU
1000 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI
Đáp án
3s
6s
9s
12s
24s
27s
21s
18s
15s
30s
Bắt đầu
Câu 5 : Triều đại nhà Nguyễn bắt đầu từ năm nào?
Đáp án: Năm 1820
HỘI THI TÌM HIỂU
1000 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI
Đáp án
3s
6s
9s
12s
24s
27s
21s
18s
15s
30s
Bắt đầu
Câu 6 : Vị hoàng đế đầu tiên của nước ta là ai?
Đáp án: Lý Nam Đế (544-548) với niên hiệu đầu tiên là Thiên Đức
HỘI THI TÌM HIỂU
1000 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI
Đáp án
3s
6s
9s
12s
24s
27s
21s
18s
15s
30s
Bắt đầu
Câu 7 : Nữ vương đầu tiên của nước ta là ai?
Đáp án: Trưng Vương
(Trưng Trắc "40 - 43" )
HỘI THI TÌM HIỂU
1000 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI
Đáp án
3s
6s
9s
12s
24s
27s
21s
18s
15s
30s
Bắt đầu
Câu 8: Vua đánh trăm trận trăm thắng là ai?
Đáp án: Vua Quang Trung (Nguyễn Huệ) ( 1753 - 1792 )
HỘI THI TÌM HIỂU
1000 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI
Đáp án
3s
6s
9s
12s
24s
27s
21s
18s
15s
30s
Bắt đầu
Câu 9: Triều đại tồn tại lâu nhất ở nước ta là triều đại nào?
Đáp án: Triều đại nhà Hậu Lê 356 năm (1428 - 1527 và1553 - 1788)
HỘI THI TÌM HIỂU
1000 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI
Đáp án
2s
4s
6s
8s
16s
18s
14s
12s
10s
20s
Bắt đầu
Đáp án: Mồng 10 tháng 3
(Âm lịch)
HỘI THI TÌM HIỂU
1000 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI
Đáp án
Câu 10 : Ngày nào là ngày trảy hội Đền Hùng ở nước ta?
3s
6s
9s
12s
24s
18s
21s
18s
15s
30s
Bắt đầu
Câu 22: Hình ảnh sau đây cho biết địa danh nào của nước ta?
A. Hà Nội
B. Huế.
C. Sài Gòn.
D. Thanh Hoá.
Đáp án: A
HỘI THI TÌM HIỂU
1000 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI
Đáp án
3s
6s
9s
9s
24s
27s
18s
15s
12s
30s
Bắt đầu
Câu 25: Hình ảnh sau đây cho biết địa danh nào?
Đáp án: Vịnh Hạ Long
HỘI THI TÌM HIỂU
1000 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI
Đáp án
1000 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI
HỘI THI TÌM HIỂU
XIN CHÚC MỪNG CÁC ĐỘI ĐÃ HOÀN THÀNH XONG PHẦN DỰ THI KHỞI ĐỘNG CỦA MÌNH
THỂ LỆ CHƠI(phần Đua Tài)
* Mỗi đội tham gia dự thi sẽ diễn thuyết bằng cách kể chuyện về 1 anh hùng lịch sử hoặc 1 sự kiện lớn trong lịch sử Việt Nam.
* Mỗi câu chuyện hoặc 1 sự kiện lịch sử diễn thuyết sẽ được 20đ.
* Thời gian sẽ là 10 phút.Nếu sau 10 phút sẽ bị trừ 1.5đ/phút.
THỂ LỆ CHƠI(phần Tăng Tốc)
* Mỗi đội cử 2 người tham gia. BTC sẽ đưa ra các nội dung cho các đội bốc thăm về các địa danh văn hóa lịch sử Việt Nam.
* Người số 1 sẽ mô tả nội dung câu hỏi bằng lời nói(nhưng không được sử dụng những từ ngữ trùng lắp với nội dung. Nếu vi phạm sẽ không tính điểm đáp án đó). Người số 2 sẽ đoán nội dung và trả lời.
* Mỗi đáp án đúng sẽ được tính 5đ.
* Thời gian tham gia phần thi này sẽ là 60 giây.
THỂ LỆ CHƠI(phần Về Đích)
* Trong thời gian 3 phút mỗi đội dự thi hãy liệt kê tên các anh hùng liệt sĩ, các tướng lĩnh Việt Nam hoặc tên các địa danh đã gắn liền với các sự kiện lịch sử Việt Nam qua các thời kỳ dựng nước và giữ nước.
* Mỗi đáp án đúng sẽ được tính 5đ.
HỘI THI TÌM HIỂU
"1000 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI"

 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓