Violet
Baigiang

Tìm kiếm theo tiêu đề

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Bài giảng

CĐ Tháng 10. Vòng tay bạn bè

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Phạm Văn Loong
Ngày gửi: 11h:08' 09-10-2021
Dung lượng: 12.3 MB
Số lượt tải: 72
Số lượt thích: 0 người
Trường Tiểu học Chiến Thắng
HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ VUI TẾT TRUNG THU
LỚP 3C



NĂM HỌC 2021-2022



Rung chuông vàng
rung chu«ng vµng
1. Tết Trung thu có nguồn gốc từ quốc gia nào?
A. Trung Quốc
B. Hàn Quốc
C. Nhật Bản
10 giây bắt đầu
Đ· hÕt 10 gi©y
Đáp án: A
rung chu«ng vµng
2. Loại đồ chơi nào phổ biến nhất trong tết Trung thu tại Việt Nam
A. Mặt nạ
B. Đèn ông sao
C. Cả A, B đều đúng
10 giây bắt đầu
Đ· hÕt 10 gi©y
Đáp án: C.
rung chu«ng vµng
3. Quả gì gợi nhớ mẹ ta
Khi ăn bạ nhớ phải xoa cho mềm?
10 giây bắt đầu
Đ· hÕt 10 gi©y
Đáp án: VÚ SỮA
rung chu«ng vµng
4. Người Việt thường tổ chức hoạt động gì trong tết Trung thu?
A. Múa rối nước
B. Hát quan họ
C. Múa lân

10 giây bắt đầu
Đ· hÕt 10 gi©y
Đáp án: C
rung chu«ng vµng
5. Trong tối Trung thu, ngoài thưởng nguyệt, dân gian hay tổ chức thi gì?
A. Thi cỗ
B. Thi đèn
C. Cả A, B đều đúng
10 giây bắt đầu
Đ· hÕt 10 gi©y
Đáp án:C
rung chu«ng vµng
6. Trong truyền thuyết, "chị Hằng" ở cung nào trên Thiên đình?
A.Thiên Cực Bắc
B. Quàng Hàn
C. Côn Luân
10 giây bắt đầu
Đ· hÕt 10 gi©y
Đáp án: A


rung chu«ng vµng
7. Tết Trung Thu là ngày Tết dành riêng cho ai?
a. Thiếu niên nhi đồng
b. Tất cả mọi người
c. Cho tất cả Thanh Thiếu Niên
10 giây bắt đầu
Đ· hÕt 10 gi©y
Đáp án: B


rung chu«ng vµng
8. Theo dân gian, cùng sống với Hằng Nga và chú Cuội trên cung trăng là ai?
A. Trư Bát Giới
B. Thỏ ngọc
C. Tôn Ngộ Không

10 giây bắt đầu
Đ· hÕt 10 gi©y
Đáp án: B
rung chu«ng vµng
9. Bài hát Chiếc đèn ông sao là của nhạc sĩ nào?
A. Phạm Tuyên
B Trịnh Công Sơn
C. Hoàng Lân
10 giây bắt đầu
Đ· hÕt 10 gi©y
Đáp án: A
rung chu«ng vµng
10. Câu thơ sau Bác Hồ viết trong dịp trung thu năm nào?
Trung thu trăng sáng như gương
Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương nhi đồng
Sau đây Bác viết mấy dòng
Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung.
A. 1951
B. 1964
C. 1968
10 giây bắt đầu
Đ· hÕt 10 gi©y
Đáp án: A
rung chu«ng vµng
11. Tết Trung Thu còn có tên gọi nào khác?
A. Tết Trông Trăng
B. Tết Thiếu Nhi/ Tết Nhi Đồng
C. Cả hai câu đều đúng
10 giây bắt đầu
Đ· hÕt 10 gi©y
Đáp án:D
rung chu«ng vµng
12. Ngày Tết Trung Thu được mừng ở các quốc gia nào?
A. Các quốc gia ở Đông Nam Á
B. Tất cả các quốc gia Châu Á
C. Phần lớn các quốc gia Đông Á
10 giây bắt đầu
Đ· hÕt 10 gi©y
Đáp án: C.
rung chu«ng vµng
13. Vì sao các nước ở Âu Châu, Mỹ Châu không mừng Tết Trung Thu?
A. Vì họ không thích
B. Vì Trung Thu là Tết của người Tàu
C. Vì họ chỉ sử dụng Lịch Mặt Trời
10 giây bắt đầu
Đ· hÕt 10 gi©y
Đáp án: C
rung chu«ng vµng
14. Theo truyện Cổ Tích, ai là người Việt Nam đầu tiên lên Mặt Trăng?
A. Chị Hằng
B. Chú Cuội
C. Thiên Lôi


10 giây bắt đầu
Đ· hÕt 10 gi©y
Đáp án: B
rung chu«ng vµng
15. Sự tích Chú Cuội gắn liền với cây gì?
A. Cây Sung
B. Cây Đa
C. Cây Bồ đề


10 giây bắt đầu
Đ· hÕt 10 gi©y
Đáp án:B
rung chu«ng vµng
16. Bài hát nào về Tết Trung Thu được hát nhiều nhất?
A. Chiếc Đèn Ông Sao
B. Múa Sư Tử
C. Rước Đèn Tháng Tám
10 giây bắt đầu
Đ· hÕt 10 gi©y
Đáp án: C
rung chu«ng vµng
Câu 17 :Vì sao Mặt Trăng lúc thì tròn, lúc thì khuyết?
A. Vì Mặt Trăng bị méo
B. Vì Mặt Trăng bị mặt trời che khuất
C. Vì ánh sáng Mặt Trời chiếu vào Mặt Trăng mỗi lúc mỗi khác
10 giây bắt đầu
Đ· hÕt 10 gi©y
Đáp án: C
rung chu«ng vµng
18. Ba con vật thường xuất hiện trong các điệu múa đêm rằm Trung Thu là những con vật nào?
A. Lân - Sư - Rồng
B. Lân - Phụng - Rồng
C. Lân - Rồng - Rắn

10 giây bắt đầu
Đ· hÕt 10 gi©y
Đáp án: A
rung chu«ng vµng
19. Bánh Trung Thu thường có hình tròn và hình vuông. Hình tròn và hình vuông này có ý nghĩa gì?
A. Trăng tròn đất vuông
B. Trời vuông đất tròn
C. Trời tròn đất vuông
10 giây bắt đầu
Đ· hÕt 10 gi©y
Đáp án: C
rung chu«ng vµng
Câu 20 : So với Trái Đất, Mặt Trăng lớn hơn hay nhỏ hơn?
a. Nhỏ hơn
b. Lớn hơn
c. Bằng nhau
10 giây bắt đầu
Đ· hÕt 10 gi©y
Đáp án: A
rung chu«ng vµng
Câu 21 : Mặt Trăng quay xong một vòng quanh Trái Đất phải mất bao lâu?
a. 29 ngày
b. 30 ngày
c. 31 ngày

10 giây bắt đầu
Đ· hÕt 10 gi©y
Đáp án: A
rung chu«ng vµng
Câu 22 : Tự mình Mặt Trăng có ánh sáng không?
a. Có
b. Không
10 giây bắt đầu
Đ· hÕt 10 gi©y
Đáp án: B
rung chu«ng vµng
Câu 23 : Mặt Trăng có lớp khí quyển bao chung quanh như Trái Đất. Đúng hay sai?
a. Đúng
b. Sai
10 giây bắt đầu
Đ· hÕt 10 gi©y
Đáp án: A
rung chu«ng vµng
Câu 24 : Lần đầu tiên con người đặt chân lên Mặt Trăng là vào năm nào?
a. 1968
b. 1969
c. 1970
10 giây bắt đầu
Đ· hÕt 10 gi©y
Đáp án: A
rung chu«ng vµng
Câu 25 : Vì sao Mặt Trăng lúc thì tròn, lúc thì khuyết?
a. Vì Mặt Trăng bị méo
b. Vì Mặt Trăng bị mặt trời che khuất
c. Vì ánh sáng Mặt Trời chiếu vào Mặt Trăng mỗi lúc mỗi khác
10 giây bắt đầu
Đ· hÕt 10 gi©y
Đáp án: C
rung chu«ng vµng
Câu 26 : Nguyệt thực chỉ có thể xảy ra khi nào?
a. Khi Mặt Trời, Trái Đất và Mặt Trăng nằm trên một đường thẳng
b. Khi Mặt Trời, Mặt Trăng và Trái Đất nằm trên một đường thẳng
c. Khi Mặt Trăng, Mặt Trời và Trái Đất nằm trên một đường thẳng
10 giây bắt đầu
Đ· hÕt 10 gi©y
Đáp án: A
rung chu«ng vµng
Câu 27 : Trong tháng, chính xác ngày nào ta không thấy Mặt Trăng?
A. Ngày 30
B. Ngày cuối tháng
C. Ngày đầu tháng
10 giây bắt đầu
Đ· hÕt 10 gi©y
Đáp án: B
rung chu«ng vµng
Câu 28 :Câu hát "Một ông sao sáng, hai ông sáng sao"thuộc bài hát nào?
10 giây bắt đầu
Đ· hÕt 10 gi©y
Đáp án: Đếm sao
rung chu«ng vµng
Câu 29 : Câu hát "Rước đèn ông sao sao năm cánh tươi màu"thuộc bài hát nào?
10 giây bắt đầu
Đ· hÕt 10 gi©y
Đáp án: Rước đèn ông sao
rung chu«ng vµng
Câu 30: Câu hát "Tết Trung thu rước đèn đi chơi, Em rước đèn đi khắp phố phường"nằm trong bài hát nào?
10 giây bắt đầu
Đ· hÕt 10 gi©y
Đáp án:Rước đèn tháng tám
Chúc các thầy, cô dồi dào sức khỏe
Chúc các em học giỏi.
 
Gửi ý kiến