Tìm kiếm Bài giảng
CĐ Tháng 3. Yêu quý mẹ và cô giáo

- 0 / 0
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Thị Thu Huyền
Ngày gửi: 21h:48' 02-03-2023
Dung lượng: 9.9 MB
Số lượt tải: 274
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Thị Thu Huyền
Ngày gửi: 21h:48' 02-03-2023
Dung lượng: 9.9 MB
Số lượt tải: 274
Số lượt thích:
0 người
Thứ Sáu ngày 3 tháng 3 năm 2023
Thứ Sáu ngày 3 tháng 3 năm 2023
SINH HOẠT LỚP TUẦN 23
Hoạt động 1 : Khởi động
Hoạt động 2 : Báo cáo kết quả tuần 23
Hoạt động 3 : Kế hoạch tuần 24
Hoạt động 4 : Sinh hoạt theo chủ đề
Hoạt động 1 : Khởi động
Trò chơi nµy cã c¸c hình ¶nh dùa
vµo c¸c hình ¶nh vµ gîi ý, c¸c em
tìm ra c¸c thµnh ngữ, tôc ngữ, côm
tõ hoÆc tõ cã ý nghÜa liªn quan tíi
hình ¶nh.
Slide
cơm sẻ .....................
áo
Nhường .....................
5
4
3
2
1
0
cam cộng ……
khổ
Đồng …….
5
4
3
2
1
0
Nhìn vào các hình ảnh, em hình dung ra câu ca
dao, tục ngữ nào ?
Bầu ơi thương lấy bí cùng
Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn
GẦN MỰC THÌ ĐEN, GẦN ĐÈN THÌ SÁNG
Báo cáo tình hình học tập kết quả
tuần 23
KẾ HOẠCH TUẦN 24
1. Tích cực hưởng ứng giờ học tốt, tuần học tốt. Thi đua
học tập, lập thành tích tặng bà, mẹ và cô giáo, nhân
ngày 8/3
2. Duy trì nề nếp thi đua, chấp hành nội quy lớp học
3. Tích cực phòng chống dịch covid - 19
4. Thực hiện theo kế hoạch của đội và nhà trường.
Sinh hoạt theo chủ đề
Tìm hiểu ngày 8/3
Vào ngày 8/3 hàng năm, những
người phụ nữ trong cả nước
thường được tặng hoa, tặng quà
hoặc tổ chức những buổi lễ kỷ
niệm để thể hiện sự quan
tâm,ngợi ca và bày tỏ niềm kính
trọng đối với phụ nữ.
Ở nước ta, ngày 8/3 còn là
ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa
của Hai Bà Trưng, 2 vị nữ anh
hùng dân tộc đầu tiên đã đánh
đuổi giặc ngoại xâm phương
Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc.
Niềm tự hào và ý chí vươn lên
của phụ nữ Việt Nam
Kể tên cô giáo trong trường mà em
biết.
Ngày 8 tháng 3, em đã làm
gì giúp mẹ?
Ngày 8 tháng 3, em đã làm gì giúp
các bạn nữ trong lớp?
Giới thiệu trò chơi
Các em sẽ trả lời 18 câu hỏi, lần lượt từ câu số 1
đến câu18.
Các em sẽ trả lời bằng cách viết đáp án vào bảng con.
Thời gian cho các em trả lời 1 câu hỏi là 1 phút. Em nào
trả lời sai sẽ dừng lại và sang bên cạnh ngồi cổ vũ các
bạn.
Em sẽ là người chiến thắng khi em vượt qua được câu
thứ 18 hoặc khi trên sàn đấu chỉ còn 1 mình em là người
trả lời đúng.
Hết
Giới thiệu trò chơi
Nếu các em trả lời chưa đến câu số 10 thì sẽ có sự trợ giúp
của giáo viên để các em quay lại thi tiếp 1 lần nữa. Bằng các
bốc thăm, nếu lá thăm bốc được số bao nhiêu thì tương ứng
với các em quay trở lại thi tiếp.
- Khi có chuông báo hết giờ. Tất cả các em phải
đưa bảng lên, trên màn hình sẽ có đáp án đúng.
Đối chiếu với đáp án trên màn hình, em nào có
đáp án sai thì tự giác để bảng con xuống. Mọi vi
phạm của các em như: không trung thực, mất trật
tự … đều bị loại khỏi sân chơi.
Chúc các em thi tốt
Câu 1:Người phụ nữ sinh ra mình gọi là
gì?
Các em viết đáp án vào bảng
Đáp án: Mẹ, U, Má…
Thời gian
10
4
5
6
7
2
0
8
9
3
1
Câu 3: Ngày 8/3 là ngày gì?
A. Tết dương lịch
B. Quốc tế lao động
C. Tết trung thu
D. Quốc tế Phụ nữ
Đáp án: D
Thời gian
10
4
5
6
7
2
0
8
9
3
1
Câu 4: Từ cùng nghĩa với từ “đậu
phộng” là:
A.
B.
C.
D.
Lạc
Vừng
Ngô
Đậu đen
Đáp án: A
10
4
5
6
7
2
0
8
9
3
1
Thời gian
Câu 5: Trong gia đình có ba thế hệ, thế
thứ nhất là ai?
A. Ông, bà
B. Bố, mẹ
C. Con cái
D. Anh, chị, em họ
Đáp án:A
Thời gian
10
4
5
6
7
2
0
8
9
3
1
Câu6:Từ nào sau đây viết sai chính tả?
A. xanh lơ
B. xanh ngắc
C. xanh biếc
D. xanh lam
Đáp án: B
Thời gian
10
4
5
6
7
2
0
8
9
3
1
Câu 7: Từ nào không chỉ trẻ em?
A. Nhi đồng
B. Đội viên
C. Thiếu niên
D. Thanh niên
Đáp án: D
10
4
5
6
7
2
0
8
9
3
1
Thời gian
Câu 8: Trạng thái nào sau đây không có
hại đối với cơ quan thần kinh?
A. Tức giận
B. Lo lắng
C. Vui vẻ
D. Nóng tính
Đáp án: C
10
4
5
6
7
2
0
8
9
3
1
Thời gian
Câu 9: 1 ngày có 24 giờ. Hỏi nửa ngày
có bao nhiêu giờ ?
Các em viết đáp án vào bảng con
10
4
5
6
7
2
0
8
9
3
1
Đáp án: 12 giờ
Thời gian
Câu 10: Từ nào trong các từ sau viết sai lỗi
chính tả?
A. Nữ giới
B. Lữ giới
C. Nam giới
D. Nam nữ
Đáp án: B
10
4
5
6
7
2
0
8
9
3
1
Thời gian
Câu 11: Trong phép chia có dư, số dư như
thế nào so với số chia ?
A. bé hơn
B. lớn hơn
C. bằng nhau
10
4
5
6
7
2
0
8
9
3
1
Đáp án: A
Thời gian
Câu 12: Câu thành ngữ nào dưới đây thể
hiện sự quan tâm, giúp đỡ người khác?
A. Nói lời phải giữ lấy lời.
B. Ăn quả nhớ kẻ trồng cây.
C.Thẳng như ruột Ngựa
D. Lá lành đùm lá rách
Đáp án: D
Thời gian
10
4
5
6
7
2
0
8
9
3
1
Câu 13:Nhà Tiến có ba anh em, anh lớn tên là
Nhất, anh thứ tên là Nhị. Vậy người thứ ba tên là:
A. Hai
B. Tam
C. Ba
D. Tiến
10
4
5
6
7
2
0
8
9
3
1
Đáp án : D
Thời gian
Câu 14: Tìm từ còn thiếu trong câu sau:
“Riêng mặt trời chỉ có một mà thôi và …chỉ
có một trên đời”
A. Thầy em
B. Cô em
C. Mẹ em
D. Bạn em
Đáp án: C
10
4
5
6
7
2
0
8
9
3
1
Thời gian
Câu 15: Lá cây có chức năng gì?
A. Quang hợp
B. Hô hấp
C. Thoát hơi nước
D. Cả 3 ý trên
Đáp án: D
Thời gian
10
4
5
6
7
2
0
8
9
3
1
Câu 16: Bài Quốc ca Việt Nam do ai
sáng tác?
A. Hoàng Lân
B. Phong Nhã
C. Văn Cao
D. Nguyễn Trãi
Đáp án: C
Thời gian
10
4
5
6
7
2
0
8
9
3
1
Câu 17: Năm nay, cha hơn con 25 tuổi.
Hỏi 5 năm nữa cha hơn con mấy tuổi?
A. 5
B. 15
C. 25
D. 20
Đáp án: C
Thời gian
10
4
5
6
7
2
0
8
9
3
1
Câu 18: Ở lớp, em luôn chăm chú nghe
giảng bài.
Phần gạch chân trả lời cho câu hỏi nào?
A. Ở đâu?
B. Vì sao?
C. Như thế nào ?
D. Làm gì ?
Đáp án: A
Thời gian
10
4
5
6
7
2
0
8
9
3
1
Câu 19: Câu hát
“ Cô vỗ về an ủi, chao ôi sao thiết tha...”
có trong bài hát nào?
A. Đi học
B. Mẹ và cô
C. Em yêu cô giáo
D. Ngày đầu tiên đi học
Đáp án: D
Thời gian
10
4
5
6
7
2
0
8
9
3
1
Thứ Sáu ngày 3 tháng 3 năm 2023
SINH HOẠT LỚP TUẦN 23
Hoạt động 1 : Khởi động
Hoạt động 2 : Báo cáo kết quả tuần 23
Hoạt động 3 : Kế hoạch tuần 24
Hoạt động 4 : Sinh hoạt theo chủ đề
Hoạt động 1 : Khởi động
Trò chơi nµy cã c¸c hình ¶nh dùa
vµo c¸c hình ¶nh vµ gîi ý, c¸c em
tìm ra c¸c thµnh ngữ, tôc ngữ, côm
tõ hoÆc tõ cã ý nghÜa liªn quan tíi
hình ¶nh.
Slide
cơm sẻ .....................
áo
Nhường .....................
5
4
3
2
1
0
cam cộng ……
khổ
Đồng …….
5
4
3
2
1
0
Nhìn vào các hình ảnh, em hình dung ra câu ca
dao, tục ngữ nào ?
Bầu ơi thương lấy bí cùng
Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn
GẦN MỰC THÌ ĐEN, GẦN ĐÈN THÌ SÁNG
Báo cáo tình hình học tập kết quả
tuần 23
KẾ HOẠCH TUẦN 24
1. Tích cực hưởng ứng giờ học tốt, tuần học tốt. Thi đua
học tập, lập thành tích tặng bà, mẹ và cô giáo, nhân
ngày 8/3
2. Duy trì nề nếp thi đua, chấp hành nội quy lớp học
3. Tích cực phòng chống dịch covid - 19
4. Thực hiện theo kế hoạch của đội và nhà trường.
Sinh hoạt theo chủ đề
Tìm hiểu ngày 8/3
Vào ngày 8/3 hàng năm, những
người phụ nữ trong cả nước
thường được tặng hoa, tặng quà
hoặc tổ chức những buổi lễ kỷ
niệm để thể hiện sự quan
tâm,ngợi ca và bày tỏ niềm kính
trọng đối với phụ nữ.
Ở nước ta, ngày 8/3 còn là
ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa
của Hai Bà Trưng, 2 vị nữ anh
hùng dân tộc đầu tiên đã đánh
đuổi giặc ngoại xâm phương
Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc.
Niềm tự hào và ý chí vươn lên
của phụ nữ Việt Nam
Kể tên cô giáo trong trường mà em
biết.
Ngày 8 tháng 3, em đã làm
gì giúp mẹ?
Ngày 8 tháng 3, em đã làm gì giúp
các bạn nữ trong lớp?
Giới thiệu trò chơi
Các em sẽ trả lời 18 câu hỏi, lần lượt từ câu số 1
đến câu18.
Các em sẽ trả lời bằng cách viết đáp án vào bảng con.
Thời gian cho các em trả lời 1 câu hỏi là 1 phút. Em nào
trả lời sai sẽ dừng lại và sang bên cạnh ngồi cổ vũ các
bạn.
Em sẽ là người chiến thắng khi em vượt qua được câu
thứ 18 hoặc khi trên sàn đấu chỉ còn 1 mình em là người
trả lời đúng.
Hết
Giới thiệu trò chơi
Nếu các em trả lời chưa đến câu số 10 thì sẽ có sự trợ giúp
của giáo viên để các em quay lại thi tiếp 1 lần nữa. Bằng các
bốc thăm, nếu lá thăm bốc được số bao nhiêu thì tương ứng
với các em quay trở lại thi tiếp.
- Khi có chuông báo hết giờ. Tất cả các em phải
đưa bảng lên, trên màn hình sẽ có đáp án đúng.
Đối chiếu với đáp án trên màn hình, em nào có
đáp án sai thì tự giác để bảng con xuống. Mọi vi
phạm của các em như: không trung thực, mất trật
tự … đều bị loại khỏi sân chơi.
Chúc các em thi tốt
Câu 1:Người phụ nữ sinh ra mình gọi là
gì?
Các em viết đáp án vào bảng
Đáp án: Mẹ, U, Má…
Thời gian
10
4
5
6
7
2
0
8
9
3
1
Câu 3: Ngày 8/3 là ngày gì?
A. Tết dương lịch
B. Quốc tế lao động
C. Tết trung thu
D. Quốc tế Phụ nữ
Đáp án: D
Thời gian
10
4
5
6
7
2
0
8
9
3
1
Câu 4: Từ cùng nghĩa với từ “đậu
phộng” là:
A.
B.
C.
D.
Lạc
Vừng
Ngô
Đậu đen
Đáp án: A
10
4
5
6
7
2
0
8
9
3
1
Thời gian
Câu 5: Trong gia đình có ba thế hệ, thế
thứ nhất là ai?
A. Ông, bà
B. Bố, mẹ
C. Con cái
D. Anh, chị, em họ
Đáp án:A
Thời gian
10
4
5
6
7
2
0
8
9
3
1
Câu6:Từ nào sau đây viết sai chính tả?
A. xanh lơ
B. xanh ngắc
C. xanh biếc
D. xanh lam
Đáp án: B
Thời gian
10
4
5
6
7
2
0
8
9
3
1
Câu 7: Từ nào không chỉ trẻ em?
A. Nhi đồng
B. Đội viên
C. Thiếu niên
D. Thanh niên
Đáp án: D
10
4
5
6
7
2
0
8
9
3
1
Thời gian
Câu 8: Trạng thái nào sau đây không có
hại đối với cơ quan thần kinh?
A. Tức giận
B. Lo lắng
C. Vui vẻ
D. Nóng tính
Đáp án: C
10
4
5
6
7
2
0
8
9
3
1
Thời gian
Câu 9: 1 ngày có 24 giờ. Hỏi nửa ngày
có bao nhiêu giờ ?
Các em viết đáp án vào bảng con
10
4
5
6
7
2
0
8
9
3
1
Đáp án: 12 giờ
Thời gian
Câu 10: Từ nào trong các từ sau viết sai lỗi
chính tả?
A. Nữ giới
B. Lữ giới
C. Nam giới
D. Nam nữ
Đáp án: B
10
4
5
6
7
2
0
8
9
3
1
Thời gian
Câu 11: Trong phép chia có dư, số dư như
thế nào so với số chia ?
A. bé hơn
B. lớn hơn
C. bằng nhau
10
4
5
6
7
2
0
8
9
3
1
Đáp án: A
Thời gian
Câu 12: Câu thành ngữ nào dưới đây thể
hiện sự quan tâm, giúp đỡ người khác?
A. Nói lời phải giữ lấy lời.
B. Ăn quả nhớ kẻ trồng cây.
C.Thẳng như ruột Ngựa
D. Lá lành đùm lá rách
Đáp án: D
Thời gian
10
4
5
6
7
2
0
8
9
3
1
Câu 13:Nhà Tiến có ba anh em, anh lớn tên là
Nhất, anh thứ tên là Nhị. Vậy người thứ ba tên là:
A. Hai
B. Tam
C. Ba
D. Tiến
10
4
5
6
7
2
0
8
9
3
1
Đáp án : D
Thời gian
Câu 14: Tìm từ còn thiếu trong câu sau:
“Riêng mặt trời chỉ có một mà thôi và …chỉ
có một trên đời”
A. Thầy em
B. Cô em
C. Mẹ em
D. Bạn em
Đáp án: C
10
4
5
6
7
2
0
8
9
3
1
Thời gian
Câu 15: Lá cây có chức năng gì?
A. Quang hợp
B. Hô hấp
C. Thoát hơi nước
D. Cả 3 ý trên
Đáp án: D
Thời gian
10
4
5
6
7
2
0
8
9
3
1
Câu 16: Bài Quốc ca Việt Nam do ai
sáng tác?
A. Hoàng Lân
B. Phong Nhã
C. Văn Cao
D. Nguyễn Trãi
Đáp án: C
Thời gian
10
4
5
6
7
2
0
8
9
3
1
Câu 17: Năm nay, cha hơn con 25 tuổi.
Hỏi 5 năm nữa cha hơn con mấy tuổi?
A. 5
B. 15
C. 25
D. 20
Đáp án: C
Thời gian
10
4
5
6
7
2
0
8
9
3
1
Câu 18: Ở lớp, em luôn chăm chú nghe
giảng bài.
Phần gạch chân trả lời cho câu hỏi nào?
A. Ở đâu?
B. Vì sao?
C. Như thế nào ?
D. Làm gì ?
Đáp án: A
Thời gian
10
4
5
6
7
2
0
8
9
3
1
Câu 19: Câu hát
“ Cô vỗ về an ủi, chao ôi sao thiết tha...”
có trong bài hát nào?
A. Đi học
B. Mẹ và cô
C. Em yêu cô giáo
D. Ngày đầu tiên đi học
Đáp án: D
Thời gian
10
4
5
6
7
2
0
8
9
3
1
 








Các ý kiến mới nhất