Violet
Baigiang

Tìm kiếm theo tiêu đề

Tin tức cộng đồng

5 điều đơn giản cha mẹ nên làm mỗi ngày để con hạnh phúc hơn

Tìm kiếm hạnh phúc là một nhu cầu lớn và xuất hiện xuyên suốt cuộc đời mỗi con người. Tác giả người Mỹ Stephanie Harrison đã dành ra hơn 10 năm để nghiên cứu về cảm nhận hạnh phúc, bà đã hệ thống các kiến thức ấy trong cuốn New Happy. Bà Harrison khẳng định có những thói quen đơn...
Xem tiếp

Tin tức thư viện

Chức năng Dừng xem quảng cáo trên violet.vn

12087057 Kính chào các thầy, cô! Hiện tại, kinh phí duy trì hệ thống dựa chủ yếu vào việc đặt quảng cáo trên hệ thống. Tuy nhiên, đôi khi có gây một số trở ngại đối với thầy, cô khi truy cập. Vì vậy, để thuận tiện trong việc sử dụng thư viện hệ thống đã cung cấp chức năng...
Xem tiếp

Hỗ trợ kĩ thuật

  • (024) 62 930 536
  • 0919 124 899
  • hotro@violet.vn

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Bài giảng

Bài 11. Chính sách dân số và giải quyết việc làm

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Thu Hà
Ngày gửi: 21h:09' 12-04-2020
Dung lượng: 7.8 MB
Số lượt tải: 494
Số lượt thích: 0 người
Cô chào các em !
Những hình ảnh sau các bạn liên tưởng tới câu ca dao tục ngữ nào ??
Trời sinh voi, trời sinh cỏ
Trọng nam khinh nữ
Đông con hơn nhiều của
Bài 11
Chính sách dân số và giải quyết việc làm
Em có nhận xét gì về tình hình dân số ở nước ta hiện nay?
1. Chính sách dân số
a. Tình hình dân số ở nước ta hiện nay
Tốc độ dân số
Phân bố dân cư
Quy mô dân số lớn, tốc độ gia tăng nhanh
a. Tình hình dân số ở nước ta hiện nay
Mật độ dân số cao, phân bố chưa hợp lý
Kết quả giảm sinh chưa thật vững chắc
Hậu quả của việc gia tăng dân số
Sức ép dân số
Tài nguyên môi trường
Phát triển kinh tế
Chất lượng cuộc sống
Môi trường ô nhiễm
Thất nghiệpnghèo khổ
Chất lượng bữa ăn kém, nhà ở thiếu…
Dân số tăng quá nhanh
Thừa LĐ, không có việc
làm các tệ nạn XH tăng
Kinh tế, văn hoá
Kém phát triển
Mức sống thấp
Sức khoẻ, thể lực kém
Năng suất LĐ thấp
Bệnh tật nhiều

Chính sách dân số
b. Mục tiêu và phương hướng cơ bản để thực hiện tốt chính sách dân số.
* Mục tiêu
- Giảm tốc độ gia tăng dân số
- Phân bố dân cư hợp lý
- Ổn định quy mô, cơ cấu
- Nâng cao chất lượng dân số
- Phát triển nguồn nhân lực

Chính sách dân số
b. Mục tiêu và phương hướng cơ bản để thực hiện tốt chính sách dân số.
* Phương hướng
- Giảm tốc độ gia tăng dân số
- Phân bố dân cư hợp lý
- Ổn định quy mô, cơ cấu
- Nâng cao chất lượng dân số
- Phát triển nguồn nhân lực
Làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục
Nêu những khẩu hiệu tuyên truyền về dân số?
Nâng cao hiểu biết của người dân về vai trò gia đình
b) Mục tiêu và chính sách cơ bản để thực hiện chính sách dân số
Phương
hướng
Tăng cường công tác lãnh đạo & quản lý
Thông tin, tuyên truyền giáo dục tốt
Nâng cao hiểu biết của người dân
Nhà nước đầu tư đúng mức
Nêu các biện pháp thực hiện kế hoạch hóa gia đình?
Câu 1: Một trong những mục tiêu của chính sách dân số nước ta là
A. Sớm ổn định quy mô, cơ cấu dân số
B. Sớm ổn định quy mô, tốc độ dân số
C. Ổn định tốc độ dân số và cơ cấu dân số
D. Ổn định mức sinh tự nhiên
Đáp án: A
Câu 2: Nội dung nào dưới đây là một trong những mục tiêu của chính sách dân số nước ta ?
A. Tuyên truyền, giáo dục biện pháp kế hoạch hóa gia đình
B. Tổ chức tốt bộ máy làm công tác dân số
C. Nâng cao chất lượng dân số
D. Phát triển nguồn nhân lực
Đáp án: C
Câu 3: Phân bố dân cư hợp lí là một trong những mục tiêu của
A. Chính sách dân số
B. Chính sách giải quyết việc làm
C. Chính sách tài nguyên và bảo vệ môi trường
D. Chính sách quốc phòng an ninh
Đáp án: A
Câu 4: Một trong những phương án để nâng cao chất lượng dân số ở nước ta là
A. Nâng cao đời sống của nhân dân
B. Nâng cao hiểu biết của người dân về sức khỏe sinh sản
C. Nâng cao vai trò của gia điình
D. Nâng cao hiểu quả của công tác dân số
Đáp án: B
Câu 5: Đảng, Nhà nước ta coi chính sách dân số là một yếu tố cơ bản để
A. nâng cao chất lượng cuộc sống toàn xã hội
B. ổn định quy mô dân số
C. phát huy nhân tố con người
D. giảm tốc độ tăng dân số
Đáp án: A
Câu 6: Đảng , Nhà nước ta coi đầu tư cho công tác dân số là
A. đúng đắn nhất để phát triển đất nước
B. đầu tư cho phát triển bền vững
C. Cơ sở cho phát triển kinh tế - xã hội
D. Yếu tố quan trọng thúc đẩy sự phát triển của đất nước
Đáp án: B
Câu 7: Chất lượng dân số được đánh giá bằng yếu tố nào dưới đây?
A. Tinh thần, niềm tin, mức sống
B. Tinh thần, trí tuệ, di truyền
C. Thể chất, tinh thần, nghề nghiệp
D. Thể chất, trí tuệ, tinh thần
Đáp án: D
Câu 8: Mục tiêu phân bố dân cư hợp lí của chính sách dân số nước ta để
A. Giảm sự chênh lệch lao động giữa các vùng
B. Khai thác tiềm năng và phát huy thế mạnh của từng vùng, miền
C. Hạn chế tập trung đông dân cư vào đô thị lớn
D. Giảm lao động thừa ở thành thị
Đáp án: B
Câu 9: Quan niệm dân gian nào dưới đây ảnh hưởng xấu đến chính sách dân số của Nhà nước?
A. Con hơn cha là nhà có phúc
B. Một giọt máu đào hơn ao nước lã
C. Cha mẹ sinh con trời sinh tính
D. Đông con hơn nhiều của
Đáp án: D
Câu 10: Nhà nước khuyến khích các cặp vợ chồng thực hiện sang lọc trước sinh và sau sinh nhằm mục điachs nào dưới đây ?
A. Lựa chọn giới tính thai nhi
B. Góp phần nâng cao chất lượng dân số
C. Thực hiện kế hoạch hóa gia đình
D. Sinh con theo ý muốn
Đáp án: B
Câu 11: Kế hoạch hóa gia đình là biện pháp chủ yếu để
A. Lựa chọn tuổi con cho phù hợp
B. Lựa chọn số con theo mong muốn của vợ chồng
C. Hạn chế việc sinh con
D. Điều chinh số con và khoảng cách sinh con
Đáp án: D
Câu 12: Khi cán bộ dân số đến một gia đình để tuyên truyền về thực hiện kế hoạch hóa gia đình, nhưng họ không quan tâm và không hợp tác. Theo em, cán bộ dân số nên làm theo cách nào dưới đây?A. Làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền về dân số
A. Vẫn nhiệt tình giải thích, thuyết phục họ hiểu và cộng tác
B. Cán bộ dân số đứng dậy và ra về
C. Mời gia đình lên Ủy ban nhân dân xã giải quyết
D. Phê bình, kỉ luật gia đình đó
Đáp án: A
468x90
 
Gửi ý kiến