Violet
Baigiang

Tìm kiếm theo tiêu đề

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Bài giảng

Gam

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Mai Tuấn
Ngày gửi: 21h:12' 30-11-2021
Dung lượng: 4.0 MB
Số lượt tải: 100
Số lượt thích: 0 người
Chào mừng các em
đến với tiết học!
Thứ sáu ngày 03 tháng 12 năm 2021
Toán:
Gam
Trang 65
Gam là đơn vị đo khối lượng.
Gam viết tắt là: g

Hay 1000g = 1 kg
1kg = 1000g
Có các quả cân:
1g, 2g, 5g
10g, 20g, 50g
100g, 200g, 500g
- Ngoài các quả cân 1kg, 2kg, 5kg
Cân đĩa
Đĩa cân
Kim cân
Đế cân
Cân đồng hồ
Đĩa cân
Mặt đồng hồ
Kim cân
Đế cân
Quả dứa cân nặng ……
Bắp cải cân nặng ……
600g
800g
Qủa na nặng bao nhiêu gam ?
Quả na nặng 400g
Hộp đường nặng bao nhiêu gam ?
Hộp đường nặng 200g
Gói mì chính cân nặng bao nhiêu gam ?
Gói mì chính cân nặng 210g
Bài 1 (80)
Quan sát tranh và trả lời câu hỏi
Quả lê nặng bao nhiêu gam ?
Quả lê nặng 250g
500g
500g
Quả đu đủ nặng bao nhiêu gam?
Quả đu đủ nặng 1000g hay 1kg
500g
200g
Bắp cải nặng 700g
Bắp cải nặng bao nhiêu gam?
* Bài 2: Tính ( theo mẫu)
a, 153g + 28g =
181g
46g – 19g =
27g
100g + 35g – 37g =
98g
55g x 3 =
165g
Mẫu: 25g + 14g = 39g
34g : 1 =
34g
Hộp sữa nặng : 455g
Vỏ hộp nặng : 58g
Tóm tắt:
Trong hộp có : ….. gam sữa ?
Bài giải.
Trong hộp có số gam sữa là:
455 – 58 = 397(g)
Đáp số: 397g
* Bài 4: Cả hộp sữa cân nặng 455g, vỏ hộp cân nặng 58g. Hỏi trong hộp có bao nhiêu gam sữa?
Có: 1kg
Tóm tắt:
Đã dùng 3 lần: mỗi lần 150g
Bài giải.
Đổi 1kg = 1000g
Số gam đường mẹ đã dùng là:
* Bài 5:Nhà Hoa có 1 kg đường, mẹ đã dùng 3 lần, mỗi lần hết 150g. Hỏi nhà Hoa còn lại bao nhiêu gam đường?
Nhà Hoa còn lại: … g đường?
150 × 3 = 450 (g)
Nhà Hoa còn lại số gam đường là:
1000 – 450 = 550 (g)
Đáp số: 550g đường
ĐÚNG
* Trò chơi : ĐÚNG hay SAI
28g + 56g = 84g


76g – 16 = 50g
42g x 2 = 88g
63g : 3 = 21g
SAI
SAI
ĐÚNG
Dặn dò
Làm bài gam trong vở bài tập toán
Làm bài tập đầy đủ.
 
Gửi ý kiến

Hãy thử nhiều lựa chọn khác