Tìm kiếm theo tiêu đề

Tin tức cộng đồng

[MỜI HỢP TÁC] Các kỳ thi Olympic Quốc tế 2026 (IMO - IEO - ISO)

Kính gửi Quý Lãnh đạo, Ban Giám hiệu và Quý Thầy/Cô, FermatTech (Đối tác Google tại VN) phối hợp cùng SCO Ấn Độ trân trọng kính mời tham gia 3 kỳ thi uy tín dành cho HS từ lớp 1 - 12: - IMO: Olympic Toán Quốc tế. - IEO: Olympic Tiếng Anh Quốc tế. - ISO: Olympic Khoa học...
Xem tiếp

Tin tức thư viện

Chức năng Dừng xem quảng cáo trên violet.vn

12087057 Kính chào các thầy, cô! Hiện tại, kinh phí duy trì hệ thống dựa chủ yếu vào việc đặt quảng cáo trên hệ thống. Tuy nhiên, đôi khi có gây một số trở ngại đối với thầy, cô khi truy cập. Vì vậy, để thuận tiện trong việc sử dụng thư viện hệ thống đã cung cấp chức năng...
Xem tiếp

Hỗ trợ kĩ thuật

  • (024) 62 930 536
  • 0919 124 899
  • hotro@violet.vn

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Hieu Biet.pps

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Văn Ninh
Ngày gửi: 12h:49' 15-09-2009
Dung lượng: 126.0 KB
Số lượt tải: 20
Số lượt thích: 0 người
Học tập và rèn luyện
Tuổi trẻ với truyền thống "Tôn Sư Trọng Đạo"
Phần thi hiểu biết
Câu 2
Thể lệ
Câu 1
Câu 3
Câu 4
Câu 5
Câu 6
Câu 7
Câu 8
Câu 9
Câu 10
Lập nghiệp và kiến Quốc
Thoát
Thoát

Câu 1: Khoa thi tiến sỹ cuối cùng của xã hội Phong kiến Việt nam là năm nào?
A. 1917 B. 1918
C. 1919 D. 1920

Đáp án: C. 1919
Thoát
Câu 2: Cuộc cách mạng công nghiệp diển ra đầu tiên ở nước nào?

A. Anh B. Pháp
C. Đức D. Hà Lan
Đáp án: A. Anh
Thoát
Câu 3: Bài hát "Ngày đầu tiên đi học" được phổ thơ của ai?
A. Hữu Thỉnh B. Tố Hữu
C. Viễn Phương D. Phạm Tiến Duật
Đáp án: C. Viễn Phương
Thoát
Câu 4: Hiện nay Quốc Tử Giám có bao nhiên tấm bia khắc tên các vị Tiến Sỹ?
A. 80 B. 81
C. 82 D. 83
Đáp án: C. 82
Thoát
Câu 5: Tên khai sinh của nữ anh hùng Võ Thị Sáu là gì?
Đáp án: Nguyễn Thị Sáu
Thoát
Câu 6: Bài hát "Em yêu trường em" là sáng tác của ai?
Đáp án: Hoàng Vân
Thoát
Câu 7: Bài hát "Khi tóc Thầy bạc trắng" là sáng tác của ai?
Đáp án: Trần Đức
Thoát
Câu 8: Việt Nam nạp đơn xin gia nhập tổ chức WTO vào năm nào ?
Đáp án: 1992
Thoát
Câu 9: Liên quân 8 nước (Anh, Pháp, Mỹ, Nga, Đức, áo, ý, Nhật) hợp nhau để đàn áp phong trào Nghĩa Hòa Đoàn ở Trung Quốc năm 1900 gọi là gì?
Đáp án: Bát quốc liên quân
Thoát
Câu 10: Việt Nam là thành viên thứ mấy của Tổ chức WTO?
Đáp án: 150
Thoát
 
Gửi ý kiến