Tìm kiếm theo tiêu đề

Tin tức cộng đồng

[MỜI HỢP TÁC] Các kỳ thi Olympic Quốc tế 2026 (IMO - IEO - ISO)

Kính gửi Quý Lãnh đạo, Ban Giám hiệu và Quý Thầy/Cô, FermatTech (Đối tác Google tại VN) phối hợp cùng SCO Ấn Độ trân trọng kính mời tham gia 3 kỳ thi uy tín dành cho HS từ lớp 1 - 12: - IMO: Olympic Toán Quốc tế. - IEO: Olympic Tiếng Anh Quốc tế. - ISO: Olympic Khoa học...
Xem tiếp

Tin tức thư viện

Chức năng Dừng xem quảng cáo trên violet.vn

12087057 Kính chào các thầy, cô! Hiện tại, kinh phí duy trì hệ thống dựa chủ yếu vào việc đặt quảng cáo trên hệ thống. Tuy nhiên, đôi khi có gây một số trở ngại đối với thầy, cô khi truy cập. Vì vậy, để thuận tiện trong việc sử dụng thư viện hệ thống đã cung cấp chức năng...
Xem tiếp

Hỗ trợ kĩ thuật

  • (024) 62 930 536
  • 0919 124 899
  • hotro@violet.vn

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Huong dan 7 buoc soan GADT cho nguoi moi bat dau

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Phan Quốc Tuấn (trang riêng)
Ngày gửi: 08h:08' 28-11-2008
Dung lượng: 245.5 KB
Số lượt tải: 79
Số lượt thích: 0 người
SOẠN GIÁO ÁN ĐIỆN TỬ
THÁNG 10 NĂM 2008
CÁC BƯỚC SOẠN MỘT GIÁO ÁN ĐIỆN TỬ CƠ BẢN
Bước 1:
Bước 2:
Bước 3:
Bước 4:
Bước 5:
Bước 6:
Bước 7:
Khởi động: Start > Programs >...Microsoft Power Point.
Chọn Slide mẫu
Tạo nền cho giáo án : Format > Slide Design
Tạo hiệu ứng nền : Slideshow > Slide Transition
Tạo hiệu ứng chữ : Slide Show > Custom Animation
Chèn hình ảnh: Insert > Picture > From File
âm thanh: Insert > Movies and Sound > Sound...
phim: Insert > Movies and Sound > Movies...

Trình diễn
Bước 1:
KHỞI ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH POWERPOINT.
Start >Programs >Microsoft Office > Microsoft PowerPoint.
Hoặc nhấp đúp biểu tượng PowerPoint trên màn hình.
Bước 2:
CHỌN SLIDE MẪU
Khi mở chương trình PowerPoint, đã có sẵn một slide mẫu.
Trong slide mẫu có:
* Một khung A [ Click to add title ]
* Một khung B [ Click to add subtitle ]
Nếu muốn chọn mẫu slide khác ta nhắp chuột vào khung hình muốn chọn ở phần mẫu thu nhỏ (Bên tay phải).
Bước 3:
TẠO NỀN CHO GIÁO ÁN
Cách1: Nếu muốn tạo nền bằng mẫu có sẵn cho toàn bộ slide ta nhắp vào Format > Slide Design, màn hình sẽ thay đổi ta nhắp chọn kiểu slide ( Bên tay phải) Design Templates.
Bước 3:
Cách 2: Nếu muốn tạo slide bằng nền màu hoặc hình ảnh theo ý thích ta nhắp chuột vào Formar>Backgrouund, màn hình hiện ra hộp Backgrouund ta chọn màu xong chọn Apply hoặc Apply to all cho slide.
Bước 4:
TẠO HIỆU ỨNG NỀN
Là hiệu ứng chuyển tiếp khi trình diễn các slide (nền và âm thanh)
Vào Slideshow > Slide Transition > xuất hiện hộp Slide Transition (bên tay phải) kích chọn các loại hiệu ứng và xem thử bằng nút Slide Show (ở góc dưới). Chọn tốc độ ở ô Speed.
Chọn hiệu ứng âm thanh ở ô Sound.


Bước 5:
TẠO HIỆU ỨNG CHỮ
Là hiệu ứng làm cho chữ xuất hiện theo ý đồ thiết kế bài dạy.
Chọn dòng chữ hoặc từng ký tự nhắp chuột vào Slide Show > Custom Animation sau đó làm việc với gờ Add Effec gồm 4 nhóm hiệu ứng: Entrance . Emphasis . Exit . Motion Paths
Nếu muốn bỏ hiệu ứng ta chọn gờ Remove sau đó thay hiệu ứng khác.

Bước 6:
CHÈN HÌNH ẢNH, ÂM THANH, PHIM.
Vào Insert > Picture > From File > chọn nơi lưu ảnh > Nhấn Insert.
Vào Insert > Movies and Sound >
> Movies from File...(phim)
> Sound from File...(âm thanh khác)
Bước 7:
TRÌNH DIỄN
Kích chọn slide 1
*Kích chuột chọn nút ở góc trái.
*Nhấn phím F5.
*Vào View > Slide Show.
Muốn dừng nhấn phím ESC (góc trên) .
 
Gửi ý kiến