Violet
Baigiang

Tìm kiếm theo tiêu đề

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Bài giảng

Luyện tập chung Trang 144

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: sưu tầm
Người gửi: Lê Thị Minh Nhạn (trang riêng)
Ngày gửi: 07h:42' 22-03-2022
Dung lượng: 12.2 MB
Số lượt tải: 1202
Số lượt thích: 0 người
TOÁN 5B
Luyện tập ( Tr. 144)
Bài dưới
TRƯỜNG TH&THCS CAM THỦY
Chọn ý đúng nhất ghi vào bảng con.
Toán
1/ Một người đi xe đạp trong 2,5 giờ với vận tốc 12km/giờ. Quãng đường người đó đi được là:
a. 24 km
b. 30km
c. 6 km
d. 18 km
2/Một xe lửa đi được quãng đường 105km với vận tốc 35 km/ giờ. Thời gian xe lửa đã đi là:
b. 4 giờ
c. 3,5 giờ
a. 3 giờ
d. 5 giờ
b.
a.
Luyện tập chung
Bài 1:a)
a)Quãng đường AB dài 180 km. Một ô tô đi từ A đến B với vận tốc 54 km/giờ, cùng lúc đó một xe máy đi từ B đến A với vận tốc 36 km/ giờ. Hỏi kể từ lúc bắt đầu đi, sau mấy giờ ô tô gặp xe máy?
gặp nhau
AB dài 180 km
54 km/giờ
36 km/ giờ
t = ? giờ
sau mấy giờ ô tô gặp xe máy
Toán
Luyện tập chung
Bài 1:a)

B
A
54km/giờ
36km/ giờ


90 km: 1 giờ
180 km: ?giờ
:
Bài giải:
Sau mỗi giờ , cả ô tô và xe máy đi được quãng đường là:
54 + 36 = 90 (km)
Thời gian đi để ô tô gặp xe máy là:
180 : 90 = 2 ( giờ)
Đáp số: 2 giờ
Bài giải
Tổng vận tốc 2 xe là:
54 + 36 = 90 (km/ giờ)
Thời gian để ô tô gặp xe máy là:
180 : 90 = 2 ( giờ)
Đáp số: 2 giờ
v= v1 + v2
t= s : v
Muốn tính thời gian gặp nhau của hai chuyển
động ngược chiều ta làm như sau:
Bước 1: Tìm tổng vận tốc
v = v1 + v2
Bước 2: Tìm thời gian
t = s : v
Toán
Luyện tập chung
Thứ sáu, ngày 25 tháng 2 năm 2022
Quãng đường AB dài 276 km. Hai ô tô khởi hành cùng một lúc, một xe đi từ A đến B với vận tốc 42km/giờ, một xe đi từ B đến A với vận tốc 50 km/giờ. Hỏi kể từ lúc bắt đầu đi, sau mấy giờ hai ô tô gặp nhau?
276 km
42km/giờ
50 km/giờ
sau mấy giờ hai ô tô gặp nhau?
Bài 1: b)
s : 276 km
v1: 42 km/ giờ
v2: 50 km/ giờ
t : ?
Tóm tắt
Muốn tính thời gian gặp nhau của hai chuyển động ngược chiều xuất phát cùng một lúc ta làm như sau:
Bước 1: Tìm tổng vận tốc
v = v1 + v2
Bước 2: Tìm thời gian
t = s : v
s : 276 km
v1: 42 km/giờ
v2: 50 km/giờ
t : ?
Tóm tắt
Toán
Luyện tập chung




Bài 1:b)
Bài giải
Tổng vận tốc của 2 xe là:
42 + 50 = 92 (km/ giờ)
Thời gian để hai ô tô gặp nhau là:
276 : 92 = 3 ( giờ)
Đáp số: 3 giờ
s : 276 km
v1: 42 km/ giờ
v2: 50km/ giờ
t : ?
Tóm tắt
Toán
Luyện tập chung
Thứ sáu, ngày 25 tháng 2 năm 2022
Bài 2:
Một ca nô đi từ A đến B với vận tốc 12 km/giờ. Ca nô khởi hành lúc 7 giờ 30 phút và đến B lúc 11 giờ 15 phút. Tính độ dài quãng đường AB.
7 giờ 30 phút

11 giờ 15 phút
12km/giờ
? km
12 km/giờ
7 giờ 30 phút
11 giờ
Tính độ dài quãng đường AB
A
B
15 phút
Toán
Luyện tập chung
Luyện tập chung
Bài 2:
s
v x t
Thời điểm đến thời điểm đi
Toán
Thứ sáu, ngày 25 tháng 2 năm 2022
Bài 2:
Bài giải
Thời gian ca nô đi từ A đến B là:
11 giờ 15 phút – 7 giờ 30 phút =3 giờ 45 phút = 3,75 giờ
Quãng đường đi được của ca nô là:
12 x 3,75 = 45 ( km)
Đáp số: 45 km
Toán
Luyện tập chung
Bài 3:

Một con ngựa chạy đua trên quãng đường 15 km hết 20 phút . Tính vận tốc của con ngựa đó với đơn vị là m/ phút.
Tóm tắt :
s: 15 km
t: 20 phút
v: m/phút?
= 15 000 m
Chọn ý đúng nhất:
Vận tốc chạy của ngựa là:
a. 750 m/phút b. 0,75 m/phút
c. 300km/phút d. Tất cả đều đúng
Vận tốc của con ngựa đó:
15 : 20 = 0,75 ( km/phút)
0,75 km/phút = 750 m/ phút
Đáp số : 750m/ phút

15 km
20 phút
vận tốc
m/ phút
a.
Toán
Luyện tập chung
Bài 4:
Hai thành phố A và B cách nhau 135 km. Một xe máy đi từ A đến B với vận tốc 42 km/ giờ . Hỏi sau khi khởi hành 2 giờ 30 phút xe máy còn cách B bao nhiêu ki -lô-mét?
42 km/giờ
Xe máy
2 giờ 30 phút
135 km
135 km
42 km/ giờ
2 giờ 30 phút
cách B
bao nhiêu ki- lô-mét?
Toán
Luyện tập chung
Đổi: 2 giờ 30 phút = 2,5 giờ
Quãng đường xe máy đi được sau 2,5 giờ là:
42 x 2,5 = 105 km
Xe máy còn cách B số km là:
135 – 105 = 30 km
Đáp số: 30 km
Bài 4: Hai thành phố A và B cách nhau 135 km. Một xe máy đi từ A đến B với vận tốc 42 km/ giờ . Hỏi sau khi khởi hành 2 giờ 30 phút xe máy còn cách B bao nhiêu ki -lô-mét?
GIẢI.
14
 
Gửi ý kiến