Violet
Baigiang

Tìm kiếm theo tiêu đề

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Bài giảng

Luyện tập chung Trang 175

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: bùi thị huệ
Ngày gửi: 16h:31' 26-08-2021
Dung lượng: 3.1 MB
Số lượt tải: 37
Số lượt thích: 0 người


Môn Toán – Lớp 5
TIẾT 169 : LUYỆN TẬP CHUNG
TOÁN
KIỂM TRA BÀI CŨ:
1. Có mấy loại biểu đồ, đó là những loại nào?
Có 2 loại biểu đồ: biểu đồ hình cột, biểu đồ hình quạt
2. Người ta sử dụng biểu đồ để làm gì?
Người ta sử dụng biểu đồ để biểu thị kết quả điều tra của một số sự vật nào đó, để dễ quan sát, so sánh.
TOÁN
Tính:

85793 – 36841 + 3826 =




c) 325,97 + 86,54 + 103,46 =
48952 +
3826 =
52778
85
100
412,51 +
103,46 =
515,97
TOÁN
2. Tìm x :
a) x + 3,5 = 4,72 + 2,28
b) x – 7,2 = 3,9 + 2,5
x + 3,5 =
7
x =
7 – 3,5
x =
3,5
x – 7,2 =
6,4
x =
6,4 + 7,2
x =
13,6
TOÁN
3. Một mảnh đất hình thang có đáy bé là 150m, đáy
lớn bằng đáy bé, chiều cao bằng đáy lớn. Hỏi diện tích mảnh đất bằng bao nhiêu mét vuông, bao nhiêu héc-ta ?
Bài giải:
Đáy lớn hình thang là:
150 x 5 : 3 =
250 (m)
Chiều cao hình thang là:
250 x 2 : 5 =
100 (m)
Diện tích hình thang là:
(250 + 150) x 100 : 2 =
20 000 (m2)
Đổi : 20 000 m2 = ha
2
Đáp số:
20 000 m2 ;
2 ha
4
Lúc 6 giờ, một ô tô chở hàng đi từ A với vận tốc 45km/giờ. Đến 8 giờ, một ô tô du lịch cũng đi từ A với vận tốc 60km/giờ và đi cùng chiều với ô tô chở hàng. Hỏi đến mấy giờ thì ô tô du lịch đuổi kịp ô tô chở hàng?
A
?
8 giờ
V2 = 60 km/giờ
6 giờ
V1 = 45 km/giờ
8 giờ
Tóm tắt
Bài giải
4
Thời gian ô tô du lịch đi trưu?c ô tô chở hàng là:
8 - 6 = 2 (giờ)
Quóng du?ng ụ tụ ch? hng di tru?c ụ tụ du l?ch l:
45 x 2 = 90 (km)
Hi?u hai v?n t?c l:
60 - 45 = 15 (km)
Th?i gian ụ tụ du l?ch di d? du?i k?p ụ tụ ch? hng l:
90 : 15 = 6 (gi?)
ễ tụ du l?ch du?i k?p ụ tụ ch? hng lỳc:
8 + 6 = 14 (gi?)
Dỏp s?: 14 gi? hay 2 gi? chi?u.
TOÁN
5. Tìm x, với x là số tự nhiên và =
Ta có:
Mà:
Vậy : x = 20
Chân thành cảm ơn
các thầy cô giáo và các em !
 
Gửi ý kiến