Violet
Baigiang

Tìm kiếm theo tiêu đề

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Bài giảng

Luyện tập Trang 67

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Ngô Thị Hồng Thảo
Ngày gửi: 08h:31' 08-12-2020
Dung lượng: 1.8 MB
Số lượt tải: 138
Số lượt thích: 0 người
KIỂM TRA BÀI CŨ
GAM
Kết quả của phép tính
90g- 37g + 15g là:
A. 58g
B. 68g
C. 78g
D. 88g
136g + 27g =
124g – 24g =
745g – 86g =
37g + 84g – 16g =
KIỂM TRA BÀI CŨ
GAM
96g : 3 =
75g : 5 =
43g x 2 =
27g x 3 =
Tính:
163g
100g
659g
105g
32g
15g
86g
71g
LUYỆN TẬP
(TRANG 67)
Bài 1 (SGK/TR.67)
Điền dấu < , =, > vào chỗ chấm.
744g .... 474g
400g + 8g …. 480g
1kg …. 900g + 5 g
305g …. 350g
450g .... 500g – 40g.
760g + 240g .... 1kg
>
<
>
<
<
=
Mẹ Hà mua 4 gói kẹo và 1 gói bánh, mỗi gói kẹo cân nặng 130g và gói bánh cân nặng 175g. Hỏi mẹ Hà đã mua tất cả bao nhiêu gam kẹo và bánh?
Bài 2 (SGK/Tr.67)
Giải
4 gói kẹo cân nặng là:
130 × 4 = 520 (g)
Cả kẹo và bánh mẹ mua cân nặng là:
520 + 175 = 695 (g)
Đáp số: 695 gam
Tóm tắt:
Kẹo:
Bánh:
175g
130g
?gam
Bài 3 (SGK/Tr.67)
Cô Lan có 1kg đường, cô đã dùng làm bánh hết 400g. Sau đó cô chia đều số đường còn lại vào 3 túi nhỏ. Hỏi mỗi túi có bao nhiêu gam đường?
Giải
1kg = 1000g
Số đường còn lại cân nặng là:
1000 – 400 = 600 (g)
Mỗi túi đường nhỏ cân nặng là:
600 : 3 = 200 (g)
Đáp số: 200 gam
Tóm tắt:
Có : 1kg
Dùng : 400g
Còn  chia đều : 3 túi
1 túi : ? gam
Giải BT 1, 2, 3, 4
(trang 74, 75) Vở Bài tập Toán 3
(Tập 1)
Dặn dò
Bài 1(VBT/tr.74)
Điền dấu <, =, > thích hợp vào chỗ chấm:
585g .... 558g
305g …. 300g + 50g
1kg …. 850g + 150g
526g …. 625g
450g …. 500g – 60g
1kg …. 640g + 360g
>
<
=
<
>
=
Bác Toàn mua 4 gói bánh và 1 gói kẹo. Mỗi gói bánh cân nặng 150g và gói kẹo cân nặng 166g. Hỏi bác Toàn đã mua tất cả bao nhiêu gam bánh và kẹo?
Bài 2 (VBT/tr.74)
Tóm tắt:
Bánh :
Kẹo :
166g
150g
?gam
Giải
4 gói bánh cân nặng là:
150 ⨯ 4 = 600 (g)
Bác Toàn đã mua tất cả là:
600 + 166 = 766 (g)
Đáp số: 766g
Một quả bóng to và 10 quả bóng nhỏ cân nặng tất cả là 1kg. Mỗi quả bóng nhỏ cân nặng 60g. Hỏi quả bóng to cân nặng bao nhiêu gam ?
Bài 3 (VBT/tr.75)
Tóm tắt:
Giải
1kg = 1000g
10 quả bóng nhỏ cân nặng là:
60 ⨯ 10 = 600 (g)
1 quả bóng to cân nặng là:
1000 – 600 = 400 (g)
Đáp số: 400 gam
Dùng cân để cân hộp Bộ đồ dùng học toán và hộp bút của em, sau đó viết tiếp vào chỗ chấm:
a. Hộp bộ đồ dùng học toán cân nặng …….
Hộp bút cân nặng ……….
b. Hộp ………………………….. cân nặng
hơn …………….
c. Hộp Bộ đồ dùng học toán và hộp bút cân nặng tất cả ………….
Bài 4 (VBT/tr.75)
400g
200g
đồ dùng học toán
hộp bút
600g
TIẾT HỌC ĐẾN ĐÂY
LÀ KẾT THÚC
CHÚC CÁC EM
LUÔN HỌC GIỎI,
CHĂM, NGOAN.
 
Gửi ý kiến