Violet
Baigiang

Tìm kiếm theo tiêu đề

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

 • (024) 66 745 632
 • 096 181 2005
 • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Bài giảng

NHÀ VẬT LÝ _ OHM

Wait
 • Begin_button
 • Prev_button
 • Play_button
 • Stop_button
 • Next_button
 • End_button
 • 0 / 0
 • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Hoài Thanh
Ngày gửi: 17h:15' 31-01-2021
Dung lượng: 1.7 MB
Số lượt tải: 5
Số lượt thích: 0 người
I LOVE PHYSICS ❤️
Tổ 2 Thuyết trình sơ lược về ông Ohm
Georg Simon Ohm, nhà vật lý học Đức đã có công lớn trong việc xây dựng cơ sở điện học, âm học và quang học, sinh tại Erlangen năm 1787 trong một gia đình nghèo. Thuở còn thơ ấu, Ohm đã không có điều kiện học hành đầy đủ nhưng do tinh thần ham học, Ohm đã vượt qua xuất sắc các năm học ở trường tiểu học và trung học để năm 1805, bước vào trường Đại học Tổng hợp Erlangen.
Cuộc sống vô cùng thiếu thốn đã buộc Ohm phải bỏ dở con đường học tập của mình, đi làm giáo viên vật lý, dạy học ở nhiều nơi để có thể vừa kiếm tiền vừa tiếp tục tự học. Chỉ trong 6 năm, ông không những tự học xong chương trình đại học mà còn viết xong luận văn và bảo vệ thành công học hàm giáo sư tại chính trường Đại học Tổng hợp Erlangen (1811). Sau đó, suốt 20 năm trời, Ohm lần lượt giảng dạy ở các trường trung học Bamberg, Kôln, Berlin đồng thời dành nhiều thì giờ nghiên cứu khoa học.
Năm 1833, ông được giữ chức Hiệu trưởng trường Bách khoa Nuremberg. Uy tín của ông ngày một lên cao. Năm 1849, ông được bổ nhiệm làm giáo sư ngoài biên chế trường Đại học Tổng hợp Munich nổi tiếng nhất nước Đức thời đó và năm 1852, được chính phủ công nhận là giáo sư trong biên chế.
Năm 1827, Ohm đã nêu ra định luật quan trọng về mạch điện tức là định luật Ohm. Năm 1842, ông trở thành hội viên Hội Hoàng gia London và được thưởng huy chương. Những năm cuối đời, ông còn có công bồi đắp cho âm học. Năm 1843, Ohm đã chứng minh rằng cảm giác âm thanh đơn giản được tạo nên bởi các dao động tuần hoàn mà tai ta tách lọc từ những âm điệu phức tạp. Khám phá này sau đó được công nhận là định luật Ohm trong lĩnh vực âm học. Ngoài ra, ông còn tiến hành nghiên cứu cả lĩnh vực quang học và quang tinh thể.
Ohm mất năm 1854, hưởng thọ 67 tuổi. Để tưởng nhớ tên tuổi và công lao của ông, tại Đại hội các nhà điện học toàn thế giới năm 1881, các đại biểu đã nhất trí lấy tên ông đặt cho đơn vị điện trở, đó là đơn vị Ohm.
NHỮNG PHÁT MINH CỦA GEORG SIMON OHM


Năm 1827, Ohm – nhà vật lí người Đức dựa trên những thí nghiệm của mình đã nêu ra định luật về mối quan hệ cơ bản giữa cường độ dòng điện, hiệu điện thế, điện trở, định luật này mang chính tên ông Ohm đã mở ra những cách phân tích đúng đắn về mạch điện.
 
Gửi ý kiến