Banner-baigiang-1090_logo1
Banner-baigiang-1090_logo2

Tìm kiếm theo tiêu đề

Tìm kiếm Google

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 036 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Bài 17. Phòng trừ tổng hợp dịch hại cây trồng

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Anh Duy
Ngày gửi: 08h:53' 31-01-2013
Dung lượng: 1.2 MB
Số lượt tải: 1064
Số lượt thích: 2 người (Ngô Xuân Lan, nguyễn huệ thiện)
CÔNG NGHỆ 10
KIỂM TRA BÀI CŨ
KIỂM TRA BÀI CŨ
CÂU 1
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
Nhiệt độ nào nấm phát triển tốt nhất?
a. 20-250C
b. 25-300C
c. 30-450C
d. 45-500C
ĐÁP ÁN: A
KIỂM TRA BÀI CŨ
CÂU 2
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
Nếu độ ẩm không khí thấp, lượng nước trong cơ thể côn trùng sẽ:
a. Giảm
b. Tăng
c. Bình thường
d. Không bị ảnh hưởng
ĐÁP ÁN: A
KIỂM TRA BÀI CŨ
CÂU 3
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
Trên đất giàu mùn, giàu đạm, cây trồng dễ mắc bệnh:
a. Đạo ôn, bạc lá
b. Khô vằn, đạo ôn
c. Tiêm lửa, đạo ôn
d. Khô vằn, tiêm lửa
ĐÁP ÁN: A
KIỂM TRA BÀI CŨ
CÂU 4
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
Biện pháp nào sau đây không sử dụng để ngăn ngừa sâu, bệnh phát triển:
a. Xử lý đất
b. Xử lý hạt giống, chọn giống sạch
c. Vệ sinh đồng ruộng
d. Thay đổi nhiệt độ, độ ẩm không khí
ĐÁP ÁN: D
KIỂM TRA BÀI CŨ
CÂU 5
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
Điều kiện nào thì ổ dịch sẽ lan nhanh?
a. Có đủ thức ăn
b. Nhiệt độ, độ ẩm thích hợp
c. a và b đúng
d. a và b sai
ĐÁP ÁN: C
KIỂM TRA BÀI CŨ
CÂU 6
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
Sâu gây hại lúa nào sau đây có vòng đời biến thái không hoàn toàn?
a. Sâu cuốn lá lúa loại nhỏ
b. Sâu cuốn lá lúa loại lớn
c. Rầy nâu hại lúa
d. Sâu đục thân bướm hai chấm
ĐÁP ÁN: C
KIỂM TRA BÀI CŨ
CÂU 7
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
Điều nào sau đây không đúng với trứng của sâu đục thân bướm hai chấm?
a. Trứng hình bầu dục và được xếp thành từng ổ
b. Trứng có dạng quả chuối tiêu trong suốt
c. Ổ trứng to bằng hạt đậu tương
d. Ổ được phủ 1 lớp lông tơ màu vàng nâu.
ĐÁP ÁN: B
KIỂM TRA BÀI CŨ
CÂU 8
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
Rầy nâu và bọ xít ……… lúa làm cho cây bị khô héo và chết.
ĐÁP ÁN: chích, hút nhựa
KIỂM TRA BÀI CŨ
CÂU 9
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
Bệnh nào sau đây do vi khuẩn gây ra?
a. Bệnh bạc lá lúa
b. Bệnh khô vằn
c. Bệnh đạo ôn
d. a và b đúng
ĐÁP ÁN: A
KIỂM TRA BÀI CŨ
CÂU 10
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
Bệnh nào ở lúa gây hại ở các bộ phận trên mặt đất và ở các giai đoạn sinh trưởng và phát triển khác nhau?
a. Bệnh bạc lá lúa
b. Bệnh khô vằn
c. Bệnh đạo ôn
d. a và b đúng
ĐÁP ÁN: C
KIỂM TRA BÀI CŨ
CÂU 11
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
Trình bày các nguồn sâu, bệnh và biện pháp ngăn ngừa?
ĐÁP ÁN: A
KIỂM TRA BÀI CŨ
CÂU 12
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
Nêu những điều kiện nào sâu, bệnh phát triển thành dịch?
ĐÁP ÁN: A
Bài 17
PHÒNG TRỪ TỔNG HỢP DỊCH HẠI CÂY TRỒNG
Bài 17: PHÒNG TRỪ TỔNG HỢP DỊCH HẠI CÂY TRỒNG
I. Khái niệm PTTHDHCT
II. Nguyên lí cơ bản PTTHDHCT
III. Biện pháp chủ yếu của PTTHDHCT
Bài 17: PHÒNG TRỪ TỔNG HỢP DỊCH HẠI CÂY TRỒNG
I. Khái niệm PTTHDHCT
Phòng trừ tổng hợp dịch hại cây trồng là sử dụng phối hợp các biện pháp phòng trừ dịch hại cây trồng một cách hợp lí nhằm phát huy ưu điểm và khắc phục nhược điểm của mỗi biện pháp.
Bài 17: PHÒNG TRỪ TỔNG HỢP DỊCH HẠI CÂY TRỒNG
II. Nguyên lí cơ bản PTTHDHCT
1. Trồng cây khỏe
Bài 17: PHÒNG TRỪ TỔNG HỢP DỊCH HẠI CÂY TRỒNG
II. Nguyên lí cơ bản PTTHDHCT
2. Bảo tồn thiên địch
Bài 17: PHÒNG TRỪ TỔNG HỢP DỊCH HẠI CÂY TRỒNG
II. Nguyên lí cơ bản PTTHDHCT
3. Thăm đồng thường xuyên
Bài 17: PHÒNG TRỪ TỔNG HỢP DỊCH HẠI CÂY TRỒNG
II. Nguyên lí cơ bản PTTHDHCT
4. Nông dân trở thành chuyên gia
Bài 17: PHÒNG TRỪ TỔNG HỢP DỊCH HẠI CÂY TRỒNG
III. Biện pháp chủ yếu của PTTHDHCT
(Hoạt động nhóm)
Nhóm 1: Biện pháp kĩ thuật
Nhóm 2: Biện pháp sinh học
Nhóm 3: Biện pháp hóa học
Nhóm 4: Biện pháp cơ giới, vật lý
=>Tìm hiểu về: nội dung, ưu điểm, nhược điểm
III. Biện pháp chủ yếu của PTTHDHCT
III. Biện pháp chủ yếu của PTTHDHCT
III. Biện pháp chủ yếu của PTTHDHCT
5. Sử dụng giống cây trồng chống chịu sâu, bệnh
- Là bp sử dụng giống cây trồng mang gen chống chịu hoặc hạn chế, ngăn ngừa sự ptriển của dịch hại.
- Ưu điểm: Không gây hại cho mtr
- Nhược điểm: Tạo lập khó khăn, số lượng giống cây còn hạn chế
OM 6162
OM 4900
III. Biện pháp chủ yếu của PTTHDHCT
6. Biện pháp điều hòa
- Sử dụng phối hợp 5 biện pháp trên một cách phù hợp
- Ưu điểm: Giữ cbằng sinh thái
- Nhược điểm: Đòi hỏi một kiến thức rộng.
Bài 17: PHÒNG TRỪ TỔNG HỢP DỊCH HẠI CÂY TRỒNG
Củng cố
Câu 1: Thế nào là PTTHDHCT?
Câu 2: Kể tên các nguyên lí cơ bản PTTHDHCT?
Câu 3: Kể tên những biện pháp chủ yếu dùng để phòng trừ tổng hợp dịch hại cây trồng?
 
Gửi ý kiến