Banner-baigiang-1090_logo1
Banner-baigiang-1090_logo2

Tìm kiếm theo tiêu đề

Tìm kiếm Google

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 036 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Quãng đường

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Trương Việt Cường
Ngày gửi: 19h:25' 06-03-2017
Dung lượng: 687.9 KB
Số lượt tải: 183
Số lượt thích: 0 người
CHÀO CÁC THẦY CÔ ĐÃ ĐẾN DỰ GiỜ LỚP 5/2
CHÚC THẦY CÔ CÓ NHIỀU SỨC KHOẺ
Thứ ngày tháng 3 năm 2017
TOÁN
KiỂM TRA BÀI CŨ:
1. Nêu quy tắc tính vận tốc, công thức tính vận tốc.
Muốn tính vận tốc ta lấy quãng đường chia cho thời gian.
v = s : t
2. Một người đi xe ô tô trong 2 giờ được 90 km. Tính vận tốc của người đi ô tô.
KiỂM TRA BÀI CŨ:
3 phút để giải bài toán
Bài giải:
Vận tốc của người đi ô tô là:
90 : 2 = 45 (km/giờ)
Đáp số: 45 km/giờ
Thứ ngày tháng 3 năm 2017
TOÁN
QUÃNG ĐƯỜNG

a) Bài toán 1: Một ô tô đi trong 4 giờ với vận tốc 42,5 km/giờ. Tính quãng đường đi được của ô tô.





Tóm tắt:
1giờ
? km
42,5km
? km
a) Bài toán 1:
Tóm tắt:
42,5km
? km
Baøi giaûi
Quãng đường ô tô đi được trong 4 giờ:
42,5 x 4 = 170 ( km)
Đáp số: 170 km
Nhận xét: Để tính quãng đường ô tô đi được ta lấy quãng đường ô tô đi được trong 1 giờ hay vận tốc của ô tô nhân với thời gian đi.

a) Bài toán 1: Một ô tô đi trong 4 giờ với vận tốc 42,5 km/giờ. Tính quãng đường đi được của ô tô.





Quãng đường ô tô đi được trong 4 giờ:
42,5 x 4 = 170 ( km)
Baøi giaûi
Vận tốc
Thời gian
Quãng đường
(km/giờ)
(giờ)
( km)
Ta có: s = v x t
Công thức tính quãng đường:
Trong đó:
Quãng đường : s ( km)
Vận tốc : v ( km/giờ)
Thời gian : t ( giờ)
Muốn tính quãng đường ta lấy vận tốc nhân với thời gian
) Bài toán 2: Một người đi xe đạp với vận tốc 12 km/giờ trong 2 giờ 30 phút. Tính quãng đường người đó đã đi được.

Toùm taét:
v = 12 km/giờ
t = 2 giờ 30 phuùt
s = ? km
Bài giải
2 giờ 30 phút = 2,5 giờ
Quãng đường người đó đã đi được là:
12 x 2,5 = 30 (km)
Đáp số: 30 km
Cách 1:
Cách 2:

Toùm taét:
v = 12 km/giờ
t = 2 giờ 30 phuùt
s = ? km
Bài giải
2 giờ 30 phút = giờ

Quãng đường người đó đã đi được là:

12 x = 30 (km)
Đáp số: 30 km
5
2
5
2
1. Một ca nô đi với vận tốc 15,2 km/giờ. Tính quãng đường đi được của ca nô trong 3 giờ.

Luyện tập
Tóm tắt:
v = 15,2 km/giôø
t = 3 giôø
s = ? km
Bài giải
Quãng đường đi được của ca nô trong 3 giờ là:
15,2 x 3 = 45,6 (km)
Đáp số: 45,6 km


Em hãy nhắc lại quy tắc và công thức tính quãng đường

2. Một người đi xe đạp trong 15 phút với vận tốc 12,6 km/giờ. Tính quãng đường đi được của người đó.
Tóm tắt:
t = 15 phút
v = 12,6 km/giờ
s = ? km
Cách 1:
Bài giải
15 phút = 0,25 giờ
Quãng đường đi được của người đi xe đạp là:
12,6 x 0,25 = 3,15 (km)
Đáp số: 3,15 km
Cách 2:
Bài giải
Đổi số đo thời gian về số đo có đơn vị là phút: 1 giờ = 60 phút
Vận tốc của người đ xe đạp với đơn vị km/phút là:
12,6 : 60 = 0,21 (km/phút)
Quãng đường đi được của người đi xe đạp là:
0,21 x 15 = 3,15 (km)
Đáp số: 3,15 km
Cũng cố:
Trò chơi: “ Ô cửa bí mật ”
1
3
2
Em hãy nêu công thức tính quãng đường ?
s = v x t
B. v = s x t
C. s = v x v
Một chiếc ca nô đi với vận tốc 50 km/giờ. Tính quãng đường đi được của ca nô trong 3 giờ.
A. 200 km
B. 150 km
C. 100 km
Em hãy nêu quy tắc tính quãng đường của một chuyển động đều ?
Muốn tính quãng đường ta lấy vận tốc nhân với thời gian.
Nhận xét tiết học.
Dặn dò hs chuẩn bị tiết sau: Luyện tập
 
Gửi ý kiến