Violet
Baigiang

Tìm kiếm theo tiêu đề

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo


Coccoc-300x250

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Bài giảng

Bai 17. Tach chat ra khoi hon hop

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Trần Thị Như Tâm
Ngày gửi: 09h:11' 03-11-2022
Dung lượng: 5.3 MB
Số lượt tải: 341
Số lượt thích: 0 người
Tiết 36,37. TÁCH CHẤT RA KHỎI HỖN HỢP

Trên thực tế em thường
gặp chất tinh khiết hay
hỗn hợp?

Tiết 36,37. TÁCH CHẤT RA KHỎI HỖN HỢP

Tiết 36,37. TÁCH CHẤT RA KHỎI HỖN HỢP

Nội dung
chính
01 Nguyên tắc tách chất
02 Một số cách tách chất

Tiết 36,37. TÁCH CHẤT RA KHỎI HỖN HỢP

I. Nguyên tắc tách
chất
Tại sao phù sa

Hạttrong
phù nước
sa nặng
hơnlắngnước
xuống,nên
tách
khỏi đáy
lắng
xuống
nước?
sông.

Tiết 36,37. TÁCH CHẤT RA KHỎI HỖN HỢP

I. Nguyên tắc tách
chất
Muối ăn không bị

Tại

sao

phơi

bay hơi nên khi làm

nước biển dưới

cho nước biển bay

ánh

nắng



gió và nắng
gióhơi
lại bởi
thu được
muối?
(năng

lượng

mặt

trời) sẽ thu được
muối rắn.

Tiết 36,37. TÁCH CHẤT RA KHỎI HỖN HỢP

I. Nguyên tắc tách
chất
Nêu một số ví dụ về quá
trình

tách chất trong tự

nhiên và trong đời sống mà
em biết?

Tiết 36,37. TÁCH CHẤT RA KHỎI HỖN HỢP

I. Nguyên tắc tách
chất

Quá trình tách chất khi nấu canh
cua

Tiết 36,37. TÁCH CHẤT RA KHỎI HỖN HỢP

I. Nguyên tắc tách
chất

Máy lọc không
khí

Tiết 36,37. TÁCH CHẤT RA KHỎI HỖN HỢP

I. Nguyên tắc tách
chất

Máy lọc nước

Tiết 36,37. TÁCH CHẤT RA KHỎI HỖN HỢP

I. Nguyên tắc tách
chất

- Dựa vào các tính chất khác nhau có thể áp dụng
cách phù hợp để tách chất ra khỏi hỗn hợp.

Tiết 36,37. TÁCH CHẤT RA KHỎI HỖN HỢP

II. Một số cách tách
chất
1. Lắng, gạn và lọc

Trong không khí thường có lẫn bụi khi lặng gió, sau một thời
gian, hạt bụi nặng hơn tự động lắng xuống.

Tiết 36,37. TÁCH CHẤT RA KHỎI HỖN HỢP

II. Một số cách tách
chất
1. Lắng, gạn và lọc

Khi để yên, các hạt cát nặng hơn nước sẽ lắng xuống đáy.
Gạn lấy lớp nước ở phía trên ta được nước trong hơn.

Tiết 36,37. TÁCH CHẤT RA KHỎI HỖN HỢP

II. Một số cách tách
chất
1. Lắng, gạn và lọc
Hạt bụi (hạt cát) nặng hơn không khí
(nước) nên bị lắng xuống.

Tách chất dựa vào sự khác nhau
về khối lượng

Tiết 36,37. TÁCH CHẤT RA KHỎI HỖN HỢP

II. Một số cách tách
chất
1. Lắng, gạn và lọc

Tiết 36,37. TÁCH CHẤT RA KHỎI HỖN HỢP

II. Một số cách tách
chất
1. Lắng, gạn và lọc

Tiết 36,37. TÁCH CHẤT RA KHỎI HỖN HỢP

II. Một số cách tách
chất
1. Lắng, gạn và lọc

Lọc để tách chất rắn ra khỏi chất

Tiết 36,37. TÁCH CHẤT RA KHỎI HỖN HỢP

II. Một số cách tách
chất
2. Cô cạn

Dùng để tách chất tan rắn ra khỏi dung dịch hoặc huyền
phù bằng cách làm cho dung môi bay hơi, thu được chất rắn

Tiết 36,37. TÁCH CHẤT RA KHỎI HỖN HỢP

II. Một số cách tách
chất
2. Cô cạn
Nước bay hơi ở nhiệt độ cao

Muối ăn không bay hơi ở
nhiệt độ cao, tách ra ở trạng
thái rắn
Quá trình cô cạn

Tiết 36,37. TÁCH CHẤT RA KHỎI HỖN HỢP

II. Một số cách tách
chất
2. Cô cạn
Tăng nhiệt độ (đun sôi)
Để cô cạn dung dịch

Thổi khí trên mặt thoáng

nhanh
Tăng diện tích mặt thoáng

Tiết 36,37. TÁCH CHẤT RA KHỎI HỖN HỢP

II. Một số cách tách
chất
2. Cô cạn

Làm thế nào để
tách cát và muối
ăn?

Tiết 36,37. TÁCH CHẤT RA KHỎI HỖN HỢP

II. Một số cách tách
chất
2. Cô cạn

Tan được trong

Không tan được trong

nước
Tạo thành dung

nước
Lắng xuống đáy cốc

dịch nước muối

Tiết 36,37. TÁCH CHẤT RA KHỎI HỖN HỢP

II. Một số cách tách
chất
2. Cô cạn

Lọc để tách cát ra

Thu được muối dựa vào

thu được nước

phương pháp cô cạn

Tiết 36,37. TÁCH CHẤT RA KHỎI HỖN HỢP

II. Một số cách tách
chất
2. Cô cạn
Phương pháp lọc và phương
pháp cô cạn được dùng khi
nào?

Phương pháp lọc: tách chất

Phương pháp cô cạn: tách

rắn không tan ra khỏi chất

chất tan (không hoá hơi ở

lỏng

nhiệt độ cao) ra khỏi dung
dịch

Tiết 36,37. TÁCH CHẤT RA KHỎI HỖN HỢP

II. Một số cách tách
chất
3. Chiết

Làm thế nào để tách dầu
ăn ra khỏi nước?

Tiết 36,37. TÁCH CHẤT RA KHỎI HỖN HỢP

II. Một số cách tách
chất
3. Chiết

Dùng các dụng cụ như
bình chiết, phễu chiết ta
có thể tách hai chất lỏng
ra.

Tiết 36,37. TÁCH CHẤT RA KHỎI HỖN HỢP

II. Một số cách tách
chất
3. Chiết

Phương pháp chiết: tách
các chất lỏng không tan
vào nhau ra khỏi nhau

Tiết 36,37. TÁCH CHẤT RA KHỎI HỖN HỢP

II. Một số cách tách
chất
- Lọc là tách chất rắn không tan ra khỏi chất lỏng (dựa vào
sự khác nhau về kích thước hạt).
- Lắng là tách các chất rắn lơ lửng năng hơn ra khỏi các chất
nhẹ hơn (dựa vào sự khác nhau về mức độ nặng nhẹ).
- Cô cạn là tách các chất khó bay hơi ra khỏi các chất dễ bay
hơi (dựa vào sự khác nhau về tính bay hơi).
- Chiết là tách các chất lỏng không tan vào nhau ra khỏi
nhau (dựa vào sự khác nhau về khả năng tan trong các

Tiết 36,37. TÁCH CHẤT RA KHỎI HỖN HỢP
 
Gửi ý kiến