Tìm kiếm theo tiêu đề

Tìm kiếm Google

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 036 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Bài 45. Thực hành: Chế biến xi rô từ quả

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Lê Thị Minh Huệ
Ngày gửi: 22h:39' 21-03-2018
Dung lượng: 4.8 MB
Số lượt tải: 15
Số lượt thích: 0 người
Bài 45:
Thực hành
CHẾ BIẾN SIRO
TỪ QUẢ
Nhóm 2
Nội dung
Chuẩn bị
1. Dụng cụ
- Lọ thủy tinh đã rửa sạch, lau khô
- Bao tay vệ sinh, dao, đĩa
2. Nguyên vật liệu
- 1 kg cam tươi
- 1,5kg đường phèn giã nhuyễn
Các bước tiến hành
Bước 1:
Lựa chọn những quả cam tươi ngon, không bị giập hoặc sâu bệnh, loại bỏ cuống.
Tiến hành rửa sạch, để ráo nước.
Tiến hành bóc bỏ vỏ cam.
Cắt cam thành từng lát
mỏng.
Bước 2:
Xếp vào lọ thủy tinh, cứ 1 lớp quả 1 lớp đường.
Đậy nắp keo thật kín.
Bước 3:
Sau 20 – 30 ngày nước quả được chiết ra tạo thành sirô.
Gạn dịch chiết vào lọ thủy tinh sạch khác để tiện sử dụng.
Lưu ý:
Dụng cụ và nguyên liệu phải hợp vệ sinh.
Để vỏ ¼ tổng số cam để tăng hương vị đặc trưng (nếu để vỏ cam nhiều siro sẽ bị đắng).
Xếp lớp đường cuối cùng phủ kín lớp cam, dày khoảng 2cm, có thể thêm chút muối ăn để siro đậm đà hơn.
Đậy kín, không thường xuyên mở nắp, tránh việc cam nổi lên và bị thối hỏng.
Để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh
nắng trực tiếp.
Bảo quản ở nhiệt độ khoảng dưới 25 độ C
 
Gửi ý kiến