Banner-baigiang-1090_logo1
Banner-baigiang-1090_logo2

Tìm kiếm theo tiêu đề

Tìm kiếm Google

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 036 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Bài 33. Ứng dụng công nghệ vi sinh để sản xuất thức ăn chăn nuôi

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Văn Minh
Ngày gửi: 21h:05' 11-02-2019
Dung lượng: 6.1 MB
Số lượt tải: 3
Số lượt thích: 1 người (Nguyễn Văn Minh)
CHÀO MỪNG CÔ GIÁO VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI BÀI THUYẾT TRÌNH CỦA NHÓM 1
Ứng dụng công nghệ vi sinh để sản xuất thức ăn chăn nuôi
Ủ THỨC ĂN CHĂN NUÔI BẰNG CHẾ PHẨM LÊN MEN VI SINH
Chọn nguyên liệu :
- Cám ngô
- Cám gạo
- Bột sắn
- Men vi sinh (Men ủ NN1)
- Nước
Men ủ NN1 (men vi sinh hoạt tính)
Công thức ủ men vi sinh NN1:
Cách lên men:
- Trộn đều 1kg men ủ vi sinh NN1 với 20kg nguyên liệu, sau đó trộn đều với 130kg nguyên liệu còn lại.
- Cho nước đúng theo công thức trộn đều và xoa cho tơi.
- Để hở khoảng 3-4 tiếng, sau đó cho vào bao hoặc thùng sạch, buộc hoặc đậy kín.
- Mùa hè sau 24 tiếng, mùa đông 36 tiếng thì có thể cho vật nuôi ăn được.
Thu được hỗn hợp cám ủ có hàm lượng dinh dưỡng cao, giúp:
- Nâng cao khả năng sinh trưởng, phát triển của vật nuôi.
- Nâng cao tỷ lệ sống, giảm tỷ lệ bị bệnh, giảm tỷ lệ chết, tỷ lệ còi cọc do mắc bệnh.
- Giảm được lượng thức ăn, giảm chi phí thuốc và công lao động.
Ngoài ra, việc sử dụng chế phẩm sinh học men tiêu hoá làm giảm được ô nhiễm môi trường, không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ con người.
PHẦN THUYẾT TRÌNH CỦA NHÓM EM ĐẾN ĐÂY LÀ HẾT

CẢM ƠN CÔ GIÁO VÀ CÁC BẠN ĐÃ THEO DÕI
 
Gửi ý kiến