Violet
Baigiang

Tìm kiếm theo tiêu đề

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Bài giảng

Bài 10. Ăn nhiều rau và quả chín, sử dụng thực phẩm sạch và an toàn

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Thị Thu Thủy
Ngày gửi: 22h:53' 18-10-2021
Dung lượng: 2.3 MB
Số lượt tải: 177
Số lượt thích: 1 người (Trương Cẩm Vân)
KHOA HỌC
LỚP 4
Thứ ....., ngày ... tháng ... năm 2021
Khoa học
SỬ DỤNG THỰC PHẨM SẠCH VÀ AN TOÀN.
MỘT SỐ CÁCH BẢO QUẢN THỨC ĂN
1. Tiêu chuẩn thực phẩm sạch và an toàn
Hoạt động 1: Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn
Quan sát tranh để hoàn thành bài tập sau.
Thực phẩm sạch và an toàn là thực phẩm:





Đ
Không gây ngộ độc hoặc gây hại lâu dài cho sức khoẻ người sử dụng.
Được nuôi trồng, bảo quản và chế biến hợp vệ sinh.
Đ
Đ
Đ
S
Được chế biến và đóng hộp dễ nhiễm khuẩn.
Giữ được chất dinh dưỡng.
Không bị nhiễm khuẩn, hoá chất.
2. Các biện pháp giữ vệ sinh an toàn thực phẩm:
Đọc sách Khoa học 4, trang 22 và trả lời câu hỏi sau:
Làm thế nào để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm?
Để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm cần:
Chọn thức ăn tươi sạch, có giá trị dinh dưỡng, không có màu sắc và mùi vị lạ.
Dùng nước sạch để rửa thực phẩm, dụng cụ và để nấu ăn.
Nấu chín thức ăn, nấu xong nên ăn ngay, thức ăn chưa dùng hết phải bảo quản đúng cách.
Hoạt động 2: Một số cách bảo quản thức ăn
Quan sát hình sách giáo khoa trang 24 - 25, nêu nội dung từng hình và cách bảo quản thức ăn trong từng hình.
1. Các cách bảo quản thức ăn.
Mực- phơi khô
Thịt bò, lợn, cá –đóng hộp
Củ, quả, … ướp lạnh
Thức ăn- ướp lạnh
Mắm tôm- ướp mặn
Mứt –cô đặc
Cà- ướp muối
Những cách bảo quản thức ăn là:
A. Làm khô, ướp lạnh
B. Đóng hộp, ướp mặn
C. Cô đặc với đường
D. Cả A, B, C đều đúng.
Theo em, vì sao những cách làm trên lại giữ được thức ăn lâu?
- Làm cho vi sinh không có điều kiện hoạt động.
- Tiêu diệt vi khuẩn và ngăn không cho vi khuẩn mới xâm nhập vào thức ăn.
Nối ô chữ ở cột A với ô chữ ở cột B cho phù hợp.

a. Phơi khô, sấy

b. Ướp muối, ngâm
nước mắm

c. Đóng hộp
d. Cô đặc với đường
1. Làm cho vi sinh vật không có điều kiện hoạt động.
2. Tiêu diệt vi khuẩn và ngăn không cho vi khuẩn mới xâm nhập vào thức ăn.
A
B
2. Cơ sở khoa học của các cách bảo quản thức ăn.
*Thực phẩm sạch và an toàn là:
- Thực phẩm giữ được chất dinh dưỡng;
- Được nuôi trồng, bảo quản và chế biến hợp vệ sinh,
- Không bị nhiễm khuẩn, hóa chất, không gây ngộ độc
- Không gây hại lâu dài cho sức khỏe người sử dụng.
*Để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm cần:
- Chọn thức ăn tươi, sạch, có giá trị dinh dưỡng, không có màu sắc và mùi vị lạ.
Dùng nước sạch để rửa thực phẩm, dụng cụ và để nấu ăn.
Nấu chín thức ăn, nấu xong nên ăn ngay,thức ăn chưa dùng hết phải bảo quản đúng cách.
* Có nhiều cách để giữ thức ăn được lâu, không bị mất chất dinh dưỡng và ôi thiu như: làm khô, ướp lạnh, ướp mặn, đóng hộp,...
- Ôn lại nội dung bài học, học thuộc phần ghi nhớ.
- Đọc trước nội dung bài 12: Phòng một số bệnh do thiếu chất dinh dưỡng.
Dặn dò
 
Gửi ý kiến