Tìm kiếm theo tiêu đề

Tin tức cộng đồng

[MỜI HỢP TÁC] Các kỳ thi Olympic Quốc tế 2026 (IMO - IEO - ISO)

Kính gửi Quý Lãnh đạo, Ban Giám hiệu và Quý Thầy/Cô, FermatTech (Đối tác Google tại VN) phối hợp cùng SCO Ấn Độ trân trọng kính mời tham gia 3 kỳ thi uy tín dành cho HS từ lớp 1 - 12: - IMO: Olympic Toán Quốc tế. - IEO: Olympic Tiếng Anh Quốc tế. - ISO: Olympic Khoa học...
Xem tiếp

Tin tức thư viện

Chức năng Dừng xem quảng cáo trên violet.vn

12087057 Kính chào các thầy, cô! Hiện tại, kinh phí duy trì hệ thống dựa chủ yếu vào việc đặt quảng cáo trên hệ thống. Tuy nhiên, đôi khi có gây một số trở ngại đối với thầy, cô khi truy cập. Vì vậy, để thuận tiện trong việc sử dụng thư viện hệ thống đã cung cấp chức năng...
Xem tiếp

Hỗ trợ kĩ thuật

  • (024) 62 930 536
  • 0919 124 899
  • hotro@violet.vn

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Bài 17. Một số chức năng khác

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Sunny Lalle
Ngày gửi: 15h:53' 17-03-2012
Dung lượng: 3.8 MB
Số lượt tải: 200
Số lượt thích: 0 người
SOẠN THẢO VĂN BẢN
Gvhd: thầy đỗ quang tân
SVTT: NGUYỄN THỊ ANH THƯ
TRƯỜNG THPT BÌNH PHÚ
CHƯƠNG III
MỘT SỐ chức năng KHÁC
BÀI 17
Gvhd: thầy đỗ quang tân
SVTT: NGUYỄN THỊ ANH THƯ
1. ĐỊNH DẠNG KIỂU DANH SÁCH
Có 2 kiểu định dạng kiểu danh sách
Liệt kê dạng kí hiệu.
Liệt kê dạng số thứ tự.
Ví dụ
Ví dụ 1
Đặc trưng của định dạng ký tự
Font chữ
Kiểu chữ
Cỡ chữ
Màu sắc
Vị trí
Công việc thứ 2, 19/02
Học trên lớp
Lao động giúp GĐ
Làm bài tập ở nhà
Nghe nhạc
Đi ngủ
Ví dụ 2
1. ĐỊNH DẠNG KIỂU DANH SÁCH
Để định dạng kiểu danh sách ta sử dụng một trong hai cách sau:
Cách 1: Dùng lệnh Format  Bullets and Numbering (kí hiệu và đánh số) … để mở hộp thoại Bullets and Numbering.
1. ĐỊNH DẠNG KIỂU DANH SÁCH
Cách 2: Sử dụng các nút lệnh Bullets hoặc Numbering trên thanh công cụ định dạng.


Chú ý: Khi bỏ định dạng kiểu danh sách ta chỉ cần chọn phần văn bản đó rồi nháy nút lệnh tương ứng trên thanh công cụ định dạng.
Ví dụ định dạng kiểu danh sách
2. NGẮT TRANG VÀ ĐÁNH SỐ TRANG
Ngắt trang
Một số trường hợp ta cần ngắt trang theo ý muốn
2. NGẮT TRANG VÀ ĐÁNH SỐ TRANG
Ngắt trang
Cách 1: Có 2 bước
Bước 1: Đặt con trỏ ở vị trí cần ngắt trang.
Bước 2: Insert/ Manual Break…/ xuất hiện hộp thoại Insert Break/ chọn Page break/ Ok.







2. NGẮT TRANG VÀ ĐÁNH SỐ TRANG
Ngắt trang
Cách 2: Có 2 bước
Bước 1: Đặt con trỏ ở vị trí cần ngắt trang.
Bước 2: Nhấn Ctrl + Enter
Ví dụ ngắt trang
2. NGẮT TRANG VÀ ĐÁNH SỐ TRANG
Đánh số trang
Các bước đánh số trang:
Bước 1: Hiển thị Header/Footer







Cách 1: Lệnh Insert → Header (/Footer) → Default.
Cách 2: Lệnh Format → Page.
2. NGẮT TRANG VÀ ĐÁNH SỐ TRANG
Bước 2: Lệnh Insert → Fields → Page Number








Xóa số trang
Xóa số trang ở Header/ Footer bằng phím Backspace hoặc Delete.
Ví dụ đánh số trang
Xem trước văn bản
Cách 1: Chọn lệnh File → Page Preview
3. IN VĂN BẢN
Ví dụ xem trước văn bản
In văn bản
Cách 1: Dùng lệnh File → Print
Cách 2: Nhấn Ctrl + P


Lưu ý:
Với cách 3, sau khi nhấn nút lệnh Print, sẽ thực hiện in toàn bộ văn bản hiện hành theo các thông số mặc định không điều chỉnh.
Sau khi thực hiện cách 1 và cách 2 hộp thoại Print sẽ xuất hiện cho phép ta điều chỉnh các thông số cần thiết trước khi in.
3. IN VĂN BẢN
3. IN VĂN BẢN
Thiết lập các thông tin chi tiết về máy in, vùng in và số bản in:
Name: Tên máy in.
Print range: Chọn vùng in.
All: In tất cả các trang văn bản hiện hành.
Pages: Nhập số trang muốn in, dùng dấu phẩy để in các trang rời rạc, dùng dấu gạch nối để in các trang liên tiếp.
Number of copies: Số bản in cần sao.
Nhấn nút Options để thiết lập các thông số cho việc in ấn.
Nhấn Ok.
Ví dụ in văn bản
4. CỦNG CỐ BÀI HỌC
Định dạng kiểu danh sách
Cách 1: Dùng lệnh Format  Bullets and Numbering (kí hiệu và đánh số) … để mở hộp thoại Bullets and Numbering.
Cách 2: Sử dụng các nút lệnh Bullets hoặc Numbering trên thanh công cụ định dạng.
Ngắt trang và đánh số trang
Ngắt trang
Cách 1: Insert/ Manual Break…/ xuất hiện hộp thoại Insert Break/ chọn Page break/ Ok.
Cách 2: Nhấn Ctrl + Enter
Đánh số trang
Bước 1: Hiển thị Header/Footer: Lệnh Insert → Header (/Footer) → Default.
Bước 2: Lệnh Insert → Fields → Page Number.
In văn bản
Xem trước văn bản
Cách 1: Chọn lệnh File → Page Preview
Cách 2: Nhấn nút Page Preview trên thanh công cụ chuẩn.
In văn bản
Cách 1: Dùng lệnh File → Print
Cách 2: Nhấn Ctrl + P
Cách 3: Nhấn nút Print trên thanh công cụ chuẩn để in ngay toàn bộ văn bản.
BUỔI HỌC ĐẾN ĐÂY KẾT THÚC
CHÚC CÁC EM HỌC TỐT

 
Gửi ý kiến