Tìm kiếm theo tiêu đề

Tin tức cộng đồng

[MỜI HỢP TÁC] Các kỳ thi Olympic Quốc tế 2026 (IMO - IEO - ISO)

Kính gửi Quý Lãnh đạo, Ban Giám hiệu và Quý Thầy/Cô, FermatTech (Đối tác Google tại VN) phối hợp cùng SCO Ấn Độ trân trọng kính mời tham gia 3 kỳ thi uy tín dành cho HS từ lớp 1 - 12: - IMO: Olympic Toán Quốc tế. - IEO: Olympic Tiếng Anh Quốc tế. - ISO: Olympic Khoa học...
Xem tiếp

Tin tức thư viện

Chức năng Dừng xem quảng cáo trên violet.vn

12087057 Kính chào các thầy, cô! Hiện tại, kinh phí duy trì hệ thống dựa chủ yếu vào việc đặt quảng cáo trên hệ thống. Tuy nhiên, đôi khi có gây một số trở ngại đối với thầy, cô khi truy cập. Vì vậy, để thuận tiện trong việc sử dụng thư viện hệ thống đã cung cấp chức năng...
Xem tiếp

Hỗ trợ kĩ thuật

  • (024) 62 930 536
  • 0919 124 899
  • hotro@violet.vn

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Hieu Biet Tran 1.pps

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Ngọc Thanh
Ngày gửi: 09h:06' 12-09-2009
Dung lượng: 109.5 KB
Số lượt tải: 51
Số lượt thích: 0 người
Thể lệ
Câu 1
Câu 2
Câu 5
Câu 3
Câu 4
Câu 10
Câu 9
Câu 8
Câu 7
Câu 6
Chủ đề
Học tập và rèn luyện
Lập nghiệp và kiến Quốc
Tuổi trẻ với truyền thống "Tôn Sư Trọng Đạo"
EXIT
Tuổi trẻ
với truyền thống
"Tôn sƯ trọng đạo"
Câu 1: Quốc Tử Giám có thể coi như trường Đại Học đầu
tiên ở nước ta được xây dựng vào Triều đại nào?

A. Triều Lý B. Triều Tiền Lê
C. Triều Hậu Lê D. Triều Trần
Đáp án: A. Triều Lý
Câu 2: Hội Đồng Bộ Trưởng (Nay là chính phủ) quyết định lấy ngày 20/11 hàng năm là ngày Nhà Giáo Việt Nam vào ngày tháng năm nào ?

A. 28/09/1981 B. 28/09/1982
C. 28/09/1983 D. 28/09/1984
Đáp án: B. 28/09/1982
Câu 3: Phong trào "Ba nền nếp" trong giáo dục được phát động tại Thanh Hóa đó là gì?

Đáp án: Giảng dạy, học tập và quản lí
Câu 4: Bài hát "Người giáo viên nhân dân" là sáng tác của ai?
Đáp án: Nhạc sỹ Hoàng Vân - 1968
Câu 5: Người Thầy Giáo có hai học trò xuất sắc là Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Quỳnh là ai?
Đáp án: Lương Đắc Bằng
Câu 6: Học thuyết nổi tiếng của Đác Uyn là gì?
Đáp án: Thuyết Tiến Hóa
Câu 7: "Nhằm thẳng quân thù bắn" là câu nói nổi tiếng của ai?
Đáp án: Nguyễn Viết Xuân
Câu 8: Các chất có cùng một công thức phân tử nhưng có cấu tạo khác nhau gọi là gì?
Đáp án: Những chất đồng phân
Câu 9: Điền từ thích hợp vào chổ trống để hoàn thành câu tục ngữ sau?
"Luyện mãi thành tài,............................................."
Đáp án: Miệt mài tất giỏi
Câu 10: Cho các chữ cái: Ô, T, S, R, N, Ư, O, Đ, T, N, G, O, A. Hãy ghép thành 1 thành ngữ tôn vinh nghề giáo?
Đáp án: Tôn sư trọng đạo
 
Gửi ý kiến