Banner-baigiang-1090_logo1
Banner-baigiang-1090_logo2
TSThS

Tìm kiếm theo tiêu đề

Tìm kiếm Google

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 036 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Bài 51. Nấm

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Đặng Quang Minh
Ngày gửi: 22h:21' 26-03-2018
Dung lượng: 1.8 MB
Số lượt tải: 202
Số lượt thích: 0 người
PHÒNG GD&ĐT LÊ CHÂN
TRƯỜNG THCS TRẦN PHÚ-LỚP 6D5
SINH HỌC 6
Thuyết trình: PHẠM CHÂU LONG
Powerpoint: ĐẶNG QUANG MINH
Nhiệt liệt chào mừng các thầy cô và các bạn đến với tiết học ngày hôm nay !
Trong nông nghiệp
Phân giải các chất hữu cơ thành chất vô cơ
Cố định đạm
Trong công nghiệp
Tạo thành than đá hoặc dầu lửa
Lên men, làm dấm, là sữa chua, …
Tổng hợp một số sản phẩm sinh học: Protein, vitamin B12….
1. Vi khuẩn có vai trò gì trong nông nghiệp và công nghiệp?
KIỂM TRA BÀI CŨ
2.Tại sao thức ăn bị ôi thiu? Muốn giữ cho thức ăn khỏi bị ôi thiu phải làm thế nào?
Thức ăn bị ôi thiu là do vi khuẩn hoại sinh làm hỏng thức ăn.

Muốn giữ cho thức ăn không bị ôi thiu ngăn ngừa vi khuẩn sinh sản bằng cách: giữ đông lạnh, phơi khô, ướp muối…
3. Kể tên 5 loại nấm mà bạn biết?
-Nấm Hương
-Nấm Kim Châm
-Nấm Rơm
-Nấm Đùi gà
-Nấm Linh chi
BÀI 51-TIẾT 65
NẤM(TIẾP THEO)
A-MỐC TRẮNG VÀ NẤM RƠM.
I.MỐC TRẮNG.
II.NẤM RƠM.
B-ĐẶC ĐIỂM SINH HỌC VÀ TẦM QUAN TRỌNG CỦA NẤM.
I.ĐẶC ĐIỂM SINH HỌC
Các bạn hãy thảo luận nhóm 3 phút với các câu hỏi sau đây:

+Nấm không xảy ra hiện tượng quang hợp - nấm sử dụng chất hữu cơ có sẵn.
+Bào tử nấm mốc phát triển ở nơi giàu chất hữu cơ, ấm và ẩm
1.Tại sao muốn gây mốc trắng chỉ cần để cơm ở nhiệt độ trong phòng và vẩy thêm một ít nước ?


2.Tại sao quần áo lâu ngày không phơi hoặc để nơi ẩm thường bị nấm mốc?

3.Tại sao trong chỗ tối nấm vẫn phát triển được?
Trả lời:

1. Điều kiện phát triển của nấm:
Từ đó suy ra kết luận: Nấm chỉ sử dụng chất hữu cơ có sẵn và cần nhiệt độ, độ ẩm thích hợp để phát triển
Nấm phát triển cần những điều kiện gì?
Trả lời: Nấm phát triển cần những điều kiện là chất hữu cơ có sẵn, độ ẩm và nhiệt độ.
Đọc thông tin mục 1, SGK /168, trả lời câu hỏi:
2.Cách dinh dưỡng
Đọc thông tin mục 2, SGK tr.168, trả lời câu hỏi:
Nấm không có diệp lục, vậy nấm dinh dưỡng bằng những hình thức nào?
Nấm dinh dưỡng bằng cách: +Hoại sinh
+Ký sinh
+Cộng sinh
Thế nào là nấm hoại sinh, nấm kí sinh? Cho ví dụ.
- Nấm hoại sinh sử dụng chất hữu cơ có trong đất giầu xác thực vật, phân động vật. Ví dụ: Nấm rơm, nấm mộc nhĩ,...
- Nấm kí sinh sống bám trên cơ thể sống như: thực vật, động vật, con người. Ví dụ: lang ben, thủy mi,...
Từ đó rút ra kết luận: Nấm là cơ thể dị dưỡng: hoại sinh và kí sinh. Một số nấm còn cộng sinh.
Nấm kí sinh
Nấm hoại sinh
Nấm cộng sinh
Cảm ơn các bạn và các thầy cô đã nghe.
THANK YOU FOR WATCHING
 
Gửi ý kiến