Banner-baigiang-1090_logo1
Banner-baigiang-1090_logo2
TSThS

Tìm kiếm theo tiêu đề

Tìm kiếm Google

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 036 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Bài 5. Prôtêin

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Trần Ngọc Toàn
Ngày gửi: 19h:55' 14-10-2018
Dung lượng: 4.6 MB
Số lượt tải: 38
Số lượt thích: 0 người
Kính chào quí thầy cô!
Chào các em!
KIỂM TRA BÀI CŨ
Trình bày cấu tạo và chức năng của cabohidrat. Mỗi chức năng, hãy lấy ví dụ minh họa.
KIỂM TRA BÀI CŨ
- Cấu tạo của cabohiđrat:
+ Cấu tạo từ 3 loại nguyên tố C, H, O
+ Cấu tạo theo nguyên tắc đa phân gồm nhiều đơn phân liên kết với nhau
+ Đơn phân là các đường đơn
- Chức năng:
+ Là nguồn cung cấp và dự trữ năng lượng cho tế bào, cơ thể.
VD: Tinh bột là nguồn dự trữ năng lượng cho thực vật
+ Cấu tạo một số bộ phận của tế bào, cơ thể
VD: kitin cấu tạo thành tế bào nấm hay lớp vỏ ngoài của tôm, cua...
Bài 5. PRÔTÊIN
Tại sao cá, thịt heo, thịt gà lại có đặc tính khác nhau ?
Tại sao tóc, sừng trâu cũng được cấu tạo từ prôtêin nhưng chúng ta lại không ăn được (hay không tiêu hóa được) ?
Bài 5. PRÔTÊIN
- Prôtêin là đại phân tử hữu cơ có tầm quan trọng đặc biệt đối với sự sống.
- Prôtêin là thành phần chủ yếu cấu tạo nên tế bào và cơ thể, chiếm 50% khối lượng khô của tế bào.
- Cơ thể người có tới hàng chục nghìn loại phân tử prôtêin
I. CẤU TRÚC CỦA PRÔTÊIN
Tìm điểm giống và khác nhau về cấu tạo giữa prôtêin và cacbohiđrat ?
I. CẤU TRÚC CỦA PRÔTÊIN
Tại sao tinh bột chỉ có một loại, còn prôtêin thì có hàng chục nghìn loại ?
Prôtêin và tinh bột đều được cấu tạo theo nguyên tắc đa phân.
I. CẤU TRÚC CỦA PRÔTÊIN
20 loại axit amin
20 loại axit amin
I. CẤU TRÚC CỦA PRÔTÊIN
Tại sao cá, thịt heo, thịt gà lại có đặc tính khác nhau ?
Tại sao tóc, sừng trâu cũng được cấu tạo từ prôtêin nhưng chúng ta lại không ăn được (hay không tiêu hóa được) ?
20 loại axit amin
I. CẤU TRÚC CỦA PRÔTÊIN
20 loại axit amin
I. CẤU TRÚC CỦA PRÔTÊIN
Quá trình tiêu hóa
Quá trình tổng hợp prôtêin
Phim: Sự hình thành các bậc cấu trúc của prôtêin
I. CẤU TRÚC CỦA PRÔTÊIN
Các bậc cấu trúc của prôtêin
I. CẤU TRÚC CỦA PRÔTÊIN
II. CHỨC NĂNG CỦA PRÔTÊIN
- Trình bày chức năng của prôtêin
- Mỗi chức năng, hãy lấy ví dụ về các loại prôtêin trong cơ thể người để minh họa và nêu chức năng cụ thể của loại prôtêin đó trong cơ thể người ?
II. CHỨC NĂNG CỦA PRÔTÊIN
- Cấu tạo nên tế bào, cơ thể
- Dự trữ axit amin
- Vân chuyển các chất
- Bảo vệ cơ thể
- Thu nhận thông tin
- Xúc tác cho các phản ứng hóa sinh
II. CHỨC NĂNG CỦA PRÔTÊIN
- Vân chuyển các chất
Phân tử hêmôglôbin
II. CHỨC NĂNG CỦA PRÔTÊIN
- Bảo vệ cơ thể
Kháng thể
II. CHỨC NĂNG CỦA PRÔTÊIN
- Xúc tác cho các phản ứng hóa sinh
III. SỰ BIẾN TÍNH PRÔTÊIN
- Hiện tượng biến tính prôtêin là gì?
- Nguyên nhân và hậu quả của sự biến tính prôtêin ?
CỦNG CỐ
Tại sao chúng ta cần ăn prôtêin từ những nguồn thực phẩm khác nhau?
Đậu nành
CỦNG CỐ
Nếu cấu trúc bậc 1 của prôtêin có thay đổi, ví dụ thay thế axit amin này bằng axit amin khác thì chức năng của prôtêin có thay đổi không? Giải thích.
DẶN DÒ
Bài 5. PRÔTÊIN
I. Cấu trúc
1. Cấu tạo
+ Cấu trúc,xúc tác và điều hoà quá trình trao đổi chất
+Vận chuyển, chuyển động
+Bảo vệ
+Cung cấp năng lượng
+Chống đỡ cơ học
+Truyển xung thần kinh
 
Gửi ý kiến