Banner-baigiang-1090_logo1
Banner-baigiang-1090_logo2

Tìm kiếm theo tiêu đề

Tìm kiếm Google

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 036 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Quãng đường

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Thị Thu Hương
Ngày gửi: 19h:45' 08-03-2018
Dung lượng: 1.5 MB
Số lượt tải: 113
Số lượt thích: 1 người (Nguyễn Thị Thu Hương)
Môn: Toán
G/v: Đỗ Thị Kim Quy
Chào mừng
Các quý thầy cô giáo!
Kiểm tra bài cũ
Toán
Tóm tắt:
s : 147 km
t : 3 giờ.
v : …..km/giờ
Giải:
Vận tốc của xe ô tô là :
147 : 3 = 49 ( km/giờ)
Đáp số: 49 km/giờ
Thứ ba ngày 9 tháng 3 năm 2018
Bài toán 1: Một ô tô đi trong 4 giờ với vận tốc 42,5 km/giờ. Tính quãng đường đi được của ô tô.
.
Trung bình 1 giờ ô tô đi được 42,5 km
4 giờ ô tô đi được …?. km
Quãng đường
Thứ ba, ngày 14 tháng 3 năm 2017
Toán
Giải
Quãng đường ô tô đi được trong 4 giờ là:
42,5 x 4 = 170 (km)
Đáp số : 170 km
Quãng đường ô tô đi được trong 4 giờ là:
42,5 x 4 = 170 (km)
(km/giờ)
(giờ)
Để tính quãng đường ô tô đi được
Vận tốc
Thời gian
Nhận xét:
Quãng đường
(km)
Giải
ta lấy quãng đường ô tô đi được trong 1 giờ hay vận tốc của ô tô nhân với thời gian đi.
Quy tắc: Muốn tính quãng đường ta lấy vận tốc
nhân với thời gian.
( s là quãng đường, v là vận tốc, t là thời gian.)
Quãng đường
Thứ ba, ngày 14 tháng 3 năm 2017
Toán
Bài toán 2:
Một người đi xe đạp với vận tốc 12 km/giờ trong 2 giờ 30 phút .
Tính quãng đường người đó đi được.
Bài giải:
Đáp số: 30 km.
12 x 2,5 = 30 ( km).
Quãng đường người đó đã đi
được là:
2 giờ 30 phút = 2,5 giờ.
Đáp số: 30 km.
12 x 2,5 = 30 ( km).
Quãng đường người đó đã đi được là:
2 giờ 30 phút = 2,5 giờ.
Tóm tắt:
Thời gian:
2 giờ 30 phút
12 km/giờ.
Vận tốc:
Quãng đường: ? km
Quãng đường
Thứ ba, ngày 8 tháng 3 năm 2016
Toán
Một ca nô đi với vận tốc 15,2 km/ giờ.
Tính quãng đường đi được của ca nô trong 3 giờ.
Tóm tắt:
Bài giải:
v =
15,2 km/giờ.
t =
3 giờ.
s =
Bài 1:
.
? km.
Quãng đường
Thứ ba, ngày 14 tháng 3 năm 2017
Toán
Luyện tập:
Bài 2:
Một người đi xe đạp trong 15 phút với vận tốc 12,6 km/giờ. Tính quãng đường đi được của người đó.
Tóm tắt:
v :
Bài giải
Cách 1: 15 phút = 0,25 giờ.
Quãng đường người đó đi xe đạp được là:
12,6 x 0,25 = 3,15 ( km).
Đáp số : 3,15 km.
Cách 2:
Đổi 12,6 km/giờ = 0,21 ( km/ phút)
Quãng đường người đó đi được là:
0,21 x 15 = 3,15(km).
Đáp số : 3,15 km.
12,6 km/ giờ.
t :
15 phút.
? km.
s :
Quãng đường
Thứ ba, ngày 14 tháng 3 năm 2017
Toán
=
Bài 3:
Một xe máy đi từ A lúc 8 giờ 20 phút với vận tốc 42 km/ giờ, đến
B lúc 11 giờ. Tính quãng đường AB.
Tóm tắt:
A
B
8 giờ 20 phút
11 giờ
V= 42km/giờ
? km
Bài giải:
Thời gian xe máy đi từ A đến B là:
11 giờ - 8 giờ 20 phút = 2giờ 40phút.
Đổi: 2 giờ 40 phút giờ
Quãng đường AB dài là:
42 x = 112 (km)

Đáp số: 112 km.
8
3
8
3
Quãng đường
Thứ ba, ngày 14 tháng 3 năm 2017
Toán
Đố em: quãng du?ng nào dài nhất và quãng du?ng nào ngắn nhất biết thời gian nhu nhau.
x
x
Trong cùng một thời gian, quãng đường và vận tốc là hai đại lượng tỉ lệ thuận.
Quy tắc: Muốn tính quãng đường ta lấy vận tốc
nhân với thời gian.
Quãng đường
Thứ ba, ngày 14 tháng 3 năm 2017
Toán
Tiết học kết thúc!
Chúc các quý thầy cô
mạnh khỏe!
Chúc các em học sinh
chăm ngoan, học giỏi !
 
Gửi ý kiến