Tìm kiếm theo tiêu đề

Tin tức cộng đồng

[MỜI HỢP TÁC] Các kỳ thi Olympic Quốc tế 2026 (IMO - IEO - ISO)

Kính gửi Quý Lãnh đạo, Ban Giám hiệu và Quý Thầy/Cô, FermatTech (Đối tác Google tại VN) phối hợp cùng SCO Ấn Độ trân trọng kính mời tham gia 3 kỳ thi uy tín dành cho HS từ lớp 1 - 12: - IMO: Olympic Toán Quốc tế. - IEO: Olympic Tiếng Anh Quốc tế. - ISO: Olympic Khoa học...
Xem tiếp

Tin tức thư viện

Chức năng Dừng xem quảng cáo trên violet.vn

12087057 Kính chào các thầy, cô! Hiện tại, kinh phí duy trì hệ thống dựa chủ yếu vào việc đặt quảng cáo trên hệ thống. Tuy nhiên, đôi khi có gây một số trở ngại đối với thầy, cô khi truy cập. Vì vậy, để thuận tiện trong việc sử dụng thư viện hệ thống đã cung cấp chức năng...
Xem tiếp

Hỗ trợ kĩ thuật

  • (024) 62 930 536
  • 0919 124 899
  • hotro@violet.vn

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Trò chơi số 09

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: Hồ Thị Liên -admin web Bình Nguyên
Người gửi: Bình Nguyên (trang riêng)
Ngày gửi: 07h:58' 30-06-2011
Dung lượng: 97.1 KB
Số lượt tải: 183
Số lượt thích: 0 người
TRÒ CHƠI SỐ 09
KHỞI ĐỘNG
(Dành quyền trả lời)
Câu 1: Câu văn “ Đó là phương pháp tối ưu nhất” sai ở chỗ nào?
Đáp án: Thừa chữ “nhất”
Câu 2: Ngành thể thao Việt Nam thành lập và ngày tháng năm nào?
Đáp án: 27/3/1946
Câu 3: Giải thưởng cao nhất trong toán học là giải thưởng gì?

Đáp án: Fields
Câu 4: Tên khai sinh của Bác Hồ là gì?
Đáp án: Nguyễn Sinh Cung
Câu 5: Mạng máy tính nào lớn nhất thế giới?
Đáp án: Internet
Câu 6: Chỗ trống trong câu ca dao sau là từ gì?
“Bao giờ ......... đẻ ngọn đa
Sáo đẻ dưới nước thì ta lấy mình”
Đáp án: Chạch
Câu 7: (Trả lời bằng tiếng Anh)Loài chim được xem là biểu tượng hòa bình?
Đáp án: White Dove
Câu 8: Tứ giác có 4 cạnh bằng nhau được gọi là gì?
Đáp án: Hình thoi
Câu 9: Người ta đo khối lượng bằng cách nào khi không có trọng lực?
Đáp án: đo bằng tương tác
Câu 10: Nguyên tố hóa học có tính kim loại mạnh nhất?
Đáp án: Fran xi (Fr)
Câu 11: Bài hát : “Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ” do ai sáng tác?
Đáp án: Triều Dâng
Câu 12: “Bản án chế độ thực dân Pháp” được viết bằng tiếng gì?
Đáp án: Pháp
Câu 13: Nguyên tố nằm ở Phân nhóm chính I được gọi là nguyên tố gì?
Đáp án: Kim loại kiềm
Câu 14: Vật vô sinh có trao đổi chất không?
Đáp án: Có
Câu 15: Which Bay in Vietnam is recognized by UNESCO as a world Herritage”
Đáp án: Ha Long Bay
PHẦN THI TĂNG TỐC
Câu 1: “Thần tốc, táo bạo, bất ngờ, chắc thắng” là khẩu hiệu của chiến dịch nào?

A. Chiến dịch Tây Nguyên
B. Chiến dịch Hồ Chí Minh
C. Chiến dịch Huế -Đà Nẵng
D. Chiến dịch biên giới
Đáp án: Chiến dịch Hồ Chí Minh
PHẦN THI TĂNG TỐC
Câu 2: Từ nào sau đây có nghĩa là: “Lợi dụng quyền hạn hoặc chức tước để ăn cắp của công”?

A. Tham nhũng
B. Tham tiền
C. Tham ô
D. Tham lam
Đáp án:C. Tham ô
PHẦN THI TĂNG TỐC
Câu 3: Vì sao nước mưa không chảy qua được các lỗ nhỏ trên tấm vải bạt?
Vì tấm vải bạt bị nước mưa thấm ướt
B. Vì tấm vải bạt không bị nước mưa thấm ướt
C. Vì hiện tượng căng mặt ngoài
D. Vì hiện tượng mao dẫn
Đáp án: C. Vì hiện tượng căng mặt ngoài
PHẦN THI TĂNG TỐC
Đáp án:Noãn
Câu 4: Hạt do bộ phận nào của hoa biến đổi thành?

Lá đài
B. Bầu nhụy
C. Noãn
D. Cánh hoa
PHẦN THI TĂNG TỐC
M
A
S
A
T
N
G
H
I
T
U
L
U
C
V
A
N
Đ
O
A
N
T
R
A
N
P
H
U
T
O
H
U
U
L
A
B
O
L
A
T
O
R
Y
K
H
O
I
Q
U
A
N
G
N
A
N
G
Câu 2: Hiện tượng gì xảy ra khi mở nút bình đựng dung dịch HCl đậm đặc trong không khí ẩm?
(4 CHỮ CÁI)
3
7
1
4
5
6
2
Câu 7: Tên của nhóm nhà văn trong Văn học Việt Nam đầu thế kỉ XX? (12 CHỮ CÁI)
Câu 1: Tổng bí thư đầu tiên của Đảng Cộng sản Đông Dương là ai? (7 CHỮ CÁI)
Câu 3: Ta không thể đứng vững nếu không có lực này? (9 CHỮ CÁI)
Câu 5: The place where Scientists do experiments? (10 CHỮ CÁI)
Câu 4: Năng lượng khởi nguyên của sự sống là gì? (9 CHỮ CÁI)
Câu 6: Vần thơ sau là của tác giả nào?
“Và rất đỏ trái tim anh đó
Rất chân thành chia ba phần tươi đỏ
Anh dành riêng cho đảng phần nhiều
Phần cho thơ và phần để yêu em” (5 CHỮ CÁI)
VƯỢT CHƯỚNG NGẠI VẬT
Đây là động cơ duy nhất để con người đi lại trên không gian vũ trụ?
Câu 1: Điền tên nhà thơ vào chỗ trống.
1. Huy Cận 2. Chế Lan Viên
3. Tế Hanh 4. Lưu Trọng Lư

“Nếu ...(1) ........................là một ngọn tháp trên đồi cao thì ...(2)................ là một cây cau trước mặt nhà. Ngọn tháp chàm kích thích ta chiêm ngưỡng còn cây cau trước mặt nhà thêm gần gũi, thỉnh thoảng thả một chùm hương ngây ngất”
Chế Lan Viên
Tế Hanh
PHẦN THI VỀ ĐÍCH
Đáp án: A- HCl B. H2SO4
Câu 2: Có 2 dung dịch axit mạnh A và B. Nếu cho lá kim loại Cu vào 2 dung dịch thì không có hiện tượng gì. Nếu cho dung dịch AgNO3 vào thì thấy cả hai đều xuất hiện kết tủa không tan trong axit. Lọc lấy kết tủa để ngoài ánh sáng thì thấy kết tủa của chất A hóa đen, kết tủa của chất B không có hiện tượng gì. Xác định chất A và B.
PHẦN THI VỀ ĐÍCH
17
10
?
19
13
11
15
Câu 3: Điền số vào chỗ trống
21
Câu 4: Which languages do pepople in Canada speak?
Đáp án: English and French
Kiến thức: sưu tầm từ đồng nghiệp
Thực hiện: binhnguyenbn.violet.vn
“Càng hiểu biết, con người càng tự do.”
Plus les hommes seront éclairés, et plus ils seront libres.

Voltaire
HẾT
 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓