Tìm kiếm theo tiêu đề

Tin tức cộng đồng

[MỜI HỢP TÁC] Các kỳ thi Olympic Quốc tế 2026 (IMO - IEO - ISO)

Kính gửi Quý Lãnh đạo, Ban Giám hiệu và Quý Thầy/Cô, FermatTech (Đối tác Google tại VN) phối hợp cùng SCO Ấn Độ trân trọng kính mời tham gia 3 kỳ thi uy tín dành cho HS từ lớp 1 - 12: - IMO: Olympic Toán Quốc tế. - IEO: Olympic Tiếng Anh Quốc tế. - ISO: Olympic Khoa học...
Xem tiếp

Tin tức thư viện

Chức năng Dừng xem quảng cáo trên violet.vn

12087057 Kính chào các thầy, cô! Hiện tại, kinh phí duy trì hệ thống dựa chủ yếu vào việc đặt quảng cáo trên hệ thống. Tuy nhiên, đôi khi có gây một số trở ngại đối với thầy, cô khi truy cập. Vì vậy, để thuận tiện trong việc sử dụng thư viện hệ thống đã cung cấp chức năng...
Xem tiếp

Hỗ trợ kĩ thuật

  • (024) 62 930 536
  • 0919 124 899
  • hotro@violet.vn

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Bài giảng về Equation

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: Lê Quang Phan, dự án THCS
Người gửi: Ngô Văn Chinh (trang riêng)
Ngày gửi: 18h:10' 19-02-2008
Dung lượng: 626.0 KB
Số lượt tải: 278
Số lượt thích: 0 người
Soạn thảo công thức toán học trong Microsoft Word
Nội dung
Biểu thức toán học trong MS Word
Có 2 cách để gõ biểu thức toán học:
Dùng các ký hiệu trong bảng Symbol.
Dùng Microsoft Equation Editor.
Bảng Symbol ©@Ť˚
Menu Insert > Symbol.
 Trên menu, chọn Insert
 Chọn Symbol
 Chọn bộ ký hiệu
 Chọn ký hiệu chèn vào tài liệu
 Ấn Insert
Microsoft Equation Editor
Menu Insert > Object > tab Create New > Microsoft Equation 3.0 > OK.
 Trên menu, chọn Insert
 Chọn Object
 Tab Create New
 Microsoft Equation 3.0
 Ấn OK
Thanh công cụ Equation Editor
Thanh công cụ Equation Editor
Các nhóm ký hiệu
Các kiểu trình bày của nhóm
Ví dụ
Sử dụng Equation Editor, viết các công thức:





Trường Equation (EQ field)
 Trên menu, chọn Insert
 Chọn Field
 Chọn loại trường
 Tên trường tương ứng với nhóm loại trường
VD: trường FileName
 Chọn định dạng của trường đã chọn
 Ấn OK
AutoText
Dùng AutoText để định nghĩa công thức toán học.
Thao tác:
Bôi đen vùng công thức toán học trong tài liệu word.
Vào menu Insert > AutoText > New. Hộp thoại Create AutoText.
Gõ cụm từ đơn giản gợi nhớ công thức.
Ấn OK để hoàn tất việc định nghĩa.
AutoCorrect
Menu Tools > AutoCorrect Options.
Bảng các lỗi phổ biến
Bổ sung thêm lỗi vào bảng
Template
Template của Word có 2 mục đích chính:Word Templates have two main purposes
Cung cấp một khuôn mẫu để tạo ra các tài liệu.
Tùy biến giao diện của Word.
Cách hiển thị của menu, nút lệnh, thanh công cụ, … đối với người dùng.
Template (tiếp)
Một template có thể coi là khuôn mẫu cho các tài liệu khác vì nó lưu lại:
Hình ảnh và văn bản có sẵn như logo của công ty, ..
Các định dạng đã thiết lập (chẳng hạn như thiết lập font) và vị trí văn bản (chẳng hạn như căn chỉnh lề, lùi đầu dòng, khoảng cách giữa các dòng, giữa các đoạn văn, …).
Các thiết lập phân trang (lề, hướng trang).

Template (tiếp)
Tất cả các tài liệu Word đều xây dựng dựa trên 1 template.
Mỗi template có thể là nền tảng của nhiều tài liệu.
Mỗi tài liệu chỉ được xây dựng dựa trên 1 template tại mỗi thời điểm.
Các template đều có đuôi file là “.dot”.

Template (tiếp)
Template mặc định cho các tài liệu Word là Normal.dot.
Đây là template chuẩn và đa mục đích của Word.
Word cũng cung cấp các template chuyên biệt cho từng mục đích như kiểu viết thư, ghi nhớ, báo cáo, …
Template (tiếp)
Để mở một template có sẵn, hoặc tạo một template mới: chọn menu File > New…
 Ấn vào On My Computer để chọn các template có sẵn trong máy
 Chọn tab chứa template muốn dùng
Tạo tài liệu mới dựa trên các template đã có
Tạo template mới dựa trên các template đã có
Tạo một template mới
Bạn có thể tạo template mới dựa trên:
Một tài liệu có sẵn (tùy chọn Create New Document) .
Một template có sẵn (tùy chọn Create New Template).
Lưu template mới lại sau khi đã thực hiện các sửa đổi để tạo ra nó.
Menu File > Save As …
Trong hộp thoại Save As, chọn kiểu lưu lại là Document Template (*.doc).

 Chọn đường dẫn để lưu lại template
 Chọn kiểu lưu lại là Document Template
 Đặt tên template
 Ấn OK
 
Gửi ý kiến