Tìm kiếm theo tiêu đề

Tin tức cộng đồng

[MỜI HỢP TÁC] Các kỳ thi Olympic Quốc tế 2026 (IMO - IEO - ISO)

Kính gửi Quý Lãnh đạo, Ban Giám hiệu và Quý Thầy/Cô, FermatTech (Đối tác Google tại VN) phối hợp cùng SCO Ấn Độ trân trọng kính mời tham gia 3 kỳ thi uy tín dành cho HS từ lớp 1 - 12: - IMO: Olympic Toán Quốc tế. - IEO: Olympic Tiếng Anh Quốc tế. - ISO: Olympic Khoa học...
Xem tiếp

Tin tức thư viện

Chức năng Dừng xem quảng cáo trên violet.vn

12087057 Kính chào các thầy, cô! Hiện tại, kinh phí duy trì hệ thống dựa chủ yếu vào việc đặt quảng cáo trên hệ thống. Tuy nhiên, đôi khi có gây một số trở ngại đối với thầy, cô khi truy cập. Vì vậy, để thuận tiện trong việc sử dụng thư viện hệ thống đã cung cấp chức năng...
Xem tiếp

Hỗ trợ kĩ thuật

  • (024) 62 930 536
  • 0919 124 899
  • hotro@violet.vn

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Bai tập trắc nghiệm hay

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Phạm Tuấn Nghĩa
Ngày gửi: 08h:52' 23-10-2008
Dung lượng: 67.5 KB
Số lượt tải: 139
Số lượt thích: 0 người
Tiết: 21
Bài Tập Trắc nghiệm về hợp chất của oxi, lưu huỳnh.
Bài 1.
Để thu khí CO2 từ hỗn hợp CO2 và SO2, người ta cho hỗn hợp đichậm qua:
Dung dịch nước vôi trong. B. Dung dịch NaOH dư.
C. Dung dịch Br2 dư. D. Dung dịch Ba(OH)2 dư.
Đáp án: C
Bài 2.
Cho phản ứng sau: Fe + S ? FeS
Lượng S cần phản ứng hết với 28g sắt la:
A. 1g B. 8g. C. 16g. D. 6,4g.

Đáp án: C.
Bài 3.
Trộn 10g oxi với 10g hiđro và đốtcháy. khối lượng nước tạo thành sau khi phản ứng hoàn toàn là:
A. 90g. B. 11,25g. C. 1,5g. D. 20g.
Đáp án: B.
Bài 4.
Cho các phản ứng sau:
2SO2 + O2 ? 2SO3
2H2S + SO2 ? 3S + 2H2O
SO2 + Br2 + 2H2O ? 2HBr + H2SO4
SO2 + NaOH ? NaHSO3
Các phản ứng mà SO2 có tính khử là:
A. 1, 3, 4. B. 1, 2, 4. C. 1, 3. D. 1, 4.
Đáp án: C.
Bài 5.
Oxít nào sau đây không thể hiện tính khử trong tất cả các phản ứng hóa học?
CO. B. SO2. C. SO3. D. FeO.

Đáp án: C.
Bài 6.
Đốt một lượng Al trong 6,72l O2. Chất rắn th được sau phản ứng cho hòa tan hoàn toàn vào dung dịch HCl dư thấy bay ra 6,72l H2. Các thể tích khí đo ở ĐKTC. Xác định khối lượng của Al đã dùng.
A. 8,1. B. 16,2. C. 18,4. D kết quả khác.
Đáp án: B.
Bài 7
Hòa tan hoàn toàn 7,8g hỗn hợp Mg và Al vào dung dịch HCl dư. Sau phản ứng khối lượng dung dịch tăng thêm 7,0g. Số mol HCl tham gia phản ứng là:
A. 0,8mol. B. 0,04mol. C.0,08mol. D. 0,4mol.
Đáp án: A.
Bài 8.
Khi cho từ từ dung dịch HCl vào cốc đựng đầy dung dịch Na2CO3,hiện tượng xảy ra là:
A. Có khí không màu thoát ra ngay. B. Có khí màu vàng thoát ra ngay.
C. Lúc đầu không có hiện tượng, D. Cả A, B, C đều sai.
sau một thời gian có khí không màu thoát ra.
Đáp án: C.
Bài 9.
Cho 20g hỗn hợp bột Mg và Fe tác dụng hết với dung dịch HCl thấy có 1g khí H2 bay ra. Lượng muối clorua tạo ra trong dung dịch là bao nhiêu g?
A. 40,5g. B. 45,5g. C. 55,5g. D. 60,5g.
Đáp án: C.
Bai 10.
Dẫn 5,6 lít (ĐKTC) khí H2S lội chậm qua bình đựng 350 ml dung dich NaOH 1M. Khối lượng muối sinh ra trong hợp chất:
A. 13,65g. B. 27,3g. C. 14g. D. 16,2g.
Đáp án: D.
Bài về nhà
Hòa tan hoàn toàn 2,81g hỗn hợp gồm Fe2O3, MgO, ZnO trong 500ml H2SO4 0,1M (vừa đủ). Sau phản ứng, hỗn hợp muối sunfát khan thu được khi cô cạn dung dịch có khối lượng là:
A.4,81g. B. 5,81g. C. 3,81g. D. 6,81g.
Đáp án: D.
 
Gửi ý kiến