Tìm kiếm theo tiêu đề

Tin tức cộng đồng

[MỜI HỢP TÁC] Các kỳ thi Olympic Quốc tế 2026 (IMO - IEO - ISO)

Kính gửi Quý Lãnh đạo, Ban Giám hiệu và Quý Thầy/Cô, FermatTech (Đối tác Google tại VN) phối hợp cùng SCO Ấn Độ trân trọng kính mời tham gia 3 kỳ thi uy tín dành cho HS từ lớp 1 - 12: - IMO: Olympic Toán Quốc tế. - IEO: Olympic Tiếng Anh Quốc tế. - ISO: Olympic Khoa học...
Xem tiếp

Tin tức thư viện

Chức năng Dừng xem quảng cáo trên violet.vn

12087057 Kính chào các thầy, cô! Hiện tại, kinh phí duy trì hệ thống dựa chủ yếu vào việc đặt quảng cáo trên hệ thống. Tuy nhiên, đôi khi có gây một số trở ngại đối với thầy, cô khi truy cập. Vì vậy, để thuận tiện trong việc sử dụng thư viện hệ thống đã cung cấp chức năng...
Xem tiếp

Hỗ trợ kĩ thuật

  • (024) 62 930 536
  • 0919 124 899
  • hotro@violet.vn

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Hoat dong ky niem 26-3

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Ông Giáo Làng (trang riêng)
Ngày gửi: 17h:08' 27-03-2009
Dung lượng: 1'016.0 KB
Số lượt tải: 121
Số lượt thích: 0 người
Khối 8
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
Rung chuông vàng

Câu1: Bài thơ " Nhớ rừng" là của tác giả nào?
Đáp án : Thế Lữ

00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
Rung chuông vàng

Câu2: Lớp màng ngoài cùng phía trước của mắt được gọi là gì?
Đáp án: Màng giác

00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
Rung chuông vàng

Câu3: Định lí " Bình phương cạnh huyền bằng tổng bình phương hai cạnh góc vuông" mang tên nhà toán học nào?
Đáp án: Pytago
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
Rung chuông vàng

Câu 4: Di tích chùa Hương Tích của tỉnh Hà Tĩnh thuộc huyện nào?
Đáp án: Can lộc
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
Rung chuông vàng

Câu5: Tranh tuyên truyền, áp phích, tranh quảng cáo còn gọi là tranh gì?
Đáp án : Tranh cổ động
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
Rung chuông vàng

Câu6: Năm 1911 Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước từ địa danh nào?
Đáp án: Bến nhà rồng
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
Rung chuông vàng

Câu7: Từ năm 2003 đến nay, tháng 3 hàng năm còn được gọi là tháng gì?
Đáp án:Tháng thanh niên
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
Rung chuông vàng

Câu8: Hệ hô hấp của ếch gồm những cơ quan nào?
Đáp án: Phổi , da
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
Rung chuông vàng

Câu 9: Khi xe đang chạy dừng đột ngột thì người bị dồn về phía trước. Đó là do hiện tượng vật lí nào?
Đáp án: Quán tính
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
Rung chuông vàng

Câu10: Ngày 27 tháng 3 hàng năm gọi là ngày gì?
Đáp án : Ngày th? thao Vi?t Nam
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
Rung chuông vàng

Câu11: Nguyên tố chì có ký hiệu hoá học như thế nào ?
Đáp án: Pb
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
Rung chuông vàng

Câu12: Con chó trong truyện ngắn Lão Hạc có tên là gì?
Đáp án: Vàng
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
Rung chuông vàng

Câu13: Người Đoàn viên thanh niên cộng sản đầu tiên là ai
Đáp án : Lý Tự Trọng
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
Rung chuông vàng

Câu14: Bài hát " Hà Tĩnh mình thương" là sáng tác của nhạc sĩ nào ?
Đáp án : An Thuyên
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
Rung chuông vàng

Câu15:Điền từ còn thiếu trong câu tục ngữ sau: "Chuồn chuồn bay.thì mưa,bay.thì nắng, bay. thì râm"
Đáp án: Thấp, cao, vừa
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
Rung chuông vàng

Câu16: Hãy viết số tiếp theo của dãy số sau : 1, 1/4 , 1/9 , 1/16 .?
Đáp án : 1/25
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
Rung chuông vàng

Câu17: Hãy cho biết động vật khác nhất trong các loài sau : Cá chép, cá thu, cá sấu, cá rô phi , cá trích ?
Đáp án: Cá sấu
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
Rung chuông vàng

Câu18: Đợt rét cuối cùng trong tháng ba ở miền Bắc gọi là rét gì?
Đáp án: Rét Nàng Bân
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
Rung chuông vàng

Câu19: Tỉnh, thành phố nào còn được gọi là Tây Đô?
Đáp án : Cần Thơ
Rung chuông vàng

Câu 20: Thí sinh được chọn một trong các lĩnh vực sau:
Văn
Hiểu biết chung
Sử
Địa
Toán
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
Rung chuông vàng

Câu 20 Văn : Nhà thơ yêu nước nào đầu thế kỷ 20 được gọi là " Ông già Bến Ngự " ?
Đáp án: Phan Bội Châu
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
Rung chuông vàng

Câu20 Sử: Ai là người được phong là "Lưỡng quốc trạng nguyên" ?
Đáp án: Mạc Đỉnh Chi
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
Rung chuông vàng

Câu 20 Địa: "Đồng Đăng có phố Kỳ lừa, có nàng Tô Thị, có chùa Tam Thanh". Những địa danh trên thuộc tỉnh nào ?
Đáp án: Lạng Sơn
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
Rung chuông vàng

Câu 20 Toán: Dể đánh số trang của một cuốn sách có 50 trang cần bao nhiêu số chữ số ?
Đáp án: 91
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
Rung chuông vàng

Câu 20 Hiểu biết chung: WTO là cụm từ viết tắt của tổ chức quốc tế nào ?
Đáp án : Tổ chức thương mại
thế giới
 
Gửi ý kiến