Banner-baigiang-1090_logo1
Banner-baigiang-1090_logo2

Tìm kiếm theo tiêu đề

Tìm kiếm Google

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 036 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Bài 51. Nấm

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: sưu tầm có chỉnh sửa- có video
Người gửi: Nguyễn Ngọc Hoa
Ngày gửi: 19h:07' 15-04-2019
Dung lượng: 14.8 MB
Số lượt tải: 141
Số lượt thích: 0 người
Chào mừng các thầy cô về dự giờ

1.Tại sao muốn gây mốc trắng chỉ cần để cơm ở nhiệt độ trong phòng và vẩy thêm một ít nước ?

2.Tại sao quần áo lâu ngày không phơi hoặc để nơi ẩm thường bị nấm mốc?

3 .Tại sao trong chỗ tối nấm vẫn phát triển được?
Câu hỏi thảo luận:

Nấm không xảy ra hiện tượng quang hợp -> nấm sử dụng chất hữu cơ có sẵn.
Bào tử nấm mốc phát triển ở nơi giàu chất hữu cơ, ấm và ẩm
1.Tại sao muốn gây mốc trắng chỉ cần để cơm ở nhiệt độ trong phòng và vẩy thêm một ít nước ?
2.Tại sao quần áo lâu ngày không phơi hoặc để nơi ẩm thường bị nấm mốc?
3.Tại sao trong chỗ tối nấm vẫn phát triển được?
Bảng tóm tắt cách dinh dưỡng của nấm

NẤM CỘNG SINH VỚI TẢO (ĐỊA Y)

Nấm kim châm

Nấm rơm

Nấm sò

Nấm gan bò
Nấm đầu khỉ

Mộc nhĩ
Nấm hương
Nấm đông cô

Nấm linh chi

Nấm bông
Nấm mỡ

Nấm mối
Nấm bào ngư
******
Một số loại nấm men
Nấm men
Lên men làm rượu
Lên men làm tương
Phân giải chất hữu cơ thành chất vô cơ
Các nấm hiển vi trong đất
Làm thức ăn
Sản xuất rượu bia, chế biến một số thực phẩm, làm men nở bột mì
Làm thuốc
Men bia, các nấm mũ như nấm hương, nấm rơm,nấm sò, nấm gan bò, mộc nhĩ…
Mốc xanh, nấm linh chi…
Một số nấm men






Nấm amanit lỗ
Nấm độc đỏ


Nấm lim
Nấm độc tán trắng
Bào tử nấm mốc phát triển trên thức ăn, đồ uống
Chau nước cam ép bị nấm mốc
Hộp sữa chua có nấm mốc

2. Nấm có hại
Nấm thủy mi.

Lang ben
Hắc lào

Câu 1: Nấm nào dưới đây được dùng làm thuốc?
Nấm rơm.
B. Nấm hương.
C. Nấm linh chi.
D. Nấm sò.
Câu 2: Nấm có vai trò phân huỷ
A. chất vô cơ thành chất hữu cơ.
B. chất hữu cơ thành chất vô cơ.
C. chất vô cơ.
D. các sinh vật đang sống.
LUYỆN TẬP

Câu 3: Nhiệt độ thích hợp để nấm phát triển tốt nhất là
A. 150C – 200C.
B. 250C – 300C.
C. 350C – 400C.
D. 450C – 500C.
Câu 4: Nấm dinh dưỡng bằng hình thức
A. dị dưỡng.
B. kí sinh.
C. hoại sinh.
D. tự dưỡng.
LUYỆN TẬP
Nấm

Tìm các cây bị nấm, ở bộ phận của cây bị nấm kí sinh.
Mẫu vật: Tìm mẫu Địa y ở trên thân cây gỗ. Địa y được hình thành như thế nào? Vai trò của Địa y?
 
Hoạt động tìm tòi mở rộng
 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓